Đời sống tình dục nhàm chán, thiếu thốn? Thử 7 bí quyết nhanh gọn dưới đây của chuyên gia

Dưới đây là 7 cách cải thiện đời sống tình dục của bạn, theo tư vấn của các chuyên gia tình dục.

Mắc kẹt trong một đời sống tình dục nhàm chán không phải vấn đề của riêng ai. Những khoảng thời gian tình dục xuống dốc là hoàn toàn bình thường ở các cặp đôi, tuy nhiên nó vẫn có thể gây chán nản cho nhiều người.

“Sự quen thuộc là án tử của ham muốn tình dục”, Allison Moon, tác giả cuốn sách giáo dục giới tính Girl Sex 101, nói với Healthline.

“Chúng ta càng quen thuộc với ai đó, tình dục càng trở nên bớt hấp dẫn”, tác giả người Mỹ Moon giải thích.

Dưới đây là một số bí quyết nhanh giúp tái tạo ngọn lửa đam mê mà đời sống tình dục của bạn đang thiếu.

1. Giải phóng năng lượng cơ thể bạn theo một cách mới

Moon khuyên: “Hãy tập nhảy hoặc tập yoga. Một khi bạn tăng cường sợi dây kết nối với cơ thể của chính mình, bạn có thể tăng cường sự kết nối với cơ thể của đối tác”.

Một cuộc khảo sát cho thấy những cặp đôi không hoạt động tình dục dễ có cảm giác buồn và không hấp dẫn hơn. Hãy khơi dậy sức mạnh tình dục của bạn bằng cách tìm những cách mới để di chuyển và vận động.

Đời sống tình dục nhàm chán, thiếu thốn? Thử 7 bí quyết nhanh gọn dưới đây của chuyên gia
“Sự quen thuộc là án tử của ham muốn tình dục”, Allison Moon, tác giả cuốn sách giáo dục giới tính Girl Sex 101, nói với Healthline.

2. Kết nối với nhau hơn qua trải nghiệm mới

“Làm điều gì đó mới tạo ra cảm giác gắn kết và thân thiết. Hãy suy nghĩ sáng tạo và thực hiện một hoạt động khiến bạn sợ hãi hoặc kích thích, như đi tàu lượn trong công viên giải trí hoặc chơi trò chơi mạo hiểm”, Sunny Megatron, chuyên gia giáo dục giới tính, khuyên.

“Bạn sẽ tạo ra ‘hormone hạnh phúc’ dopamine và có lại những cảm giác bạn từng có trong giai đoạn trăng mật của mối quan hệ”.

Các chuyên gia cho biết dopamine và các chất hóa học khác trong não có liên quan trực tiếp đến sự hấp dẫn về thể chất và niềm đam mê trong tình yêu, đó là lý do tại sao kết nối với nhau trong một hoạt động mới có thể giúp khơi dậy cảm xúc.

3. Lên lịch cho một buổi tối trò chuyện về tình dục

“Hãy dành một đêm để thảo luận thẳng thắn về những việc bạn thích và không thích, khám phá những hoạt động tình dục mới mẻ và nói về những tưởng tượng của bạn”, Megatron nói với Healthline.

“Đừng tự tạo áp lực cho mình phải gợi cảm, hãy thử nghiệm xem bạn thích gì và nói những gì bạn thường không nói vì xấu hổ hoặc thiếu tế nhị.”

Một cuộc khảo sát năm 2016 trên 1.200 nam giới và phụ nữ trong độ tuổi 18-25 cho thấy nam giới và phụ nữ có kỳ vọng tình dục rất khác nhau. Những mong đợi này khó có thể thay đổi trong một sớm một chiều, vì vậy các cặp đôi phải trao đổi những điều họ thích và không thích để có được trải nghiệm thú vị cho cả hai.

4. Đưa nhau đi trốn

“Hãy đi chơi và thử chơi trò đóng vai khi dạo đầu. Hãy tạo ra những câu chuyện cho nhân vật của bạn, mặc quần áo và vui chơi cùng nhau”, Magatron nói.

Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ thậm chí còn báo cáo rằng các cặp đôi đi du lịch cùng nhau có đời sống tình dục tốt hơn.

Tuy nhiên, một số cặp đôi đang tìm cách thân mật trở lại có thể coi đưa nhau đi trốn là một thách thức.

Moon nói: “Lên lịch cho một kỳ nghỉ lãng mạn có thể tạo ra quá nhiều áp lực. Tuy nhiên, kể cả đi chơi mà không có tình dục cũng có lợi cho bạn. Cùng nhau đi bộ đường dài hoặc ghé thăm một địa điểm mới ở địa phương là những gợi ý tốt”.

Đời sống tình dục nhàm chán, thiếu thốn? Thử 7 bí quyết nhanh gọn dưới đây của chuyên gia - 1
Mặc kẹt trong một đời sống tình dục nhàm chán không phải vấn đề của riêng ai.

5. Xem phim ‘nóng’ cùng nhau

Moon nói: “Hãy tìm hiểu điều gì khiến đối phương kích thích. Có những nội dung khiêu dâm phù hợp với cặp đôi”.

6. ‘Tự sướng’ trước mặt đối tác

“Thủ dâm cho phép đối tác của bạn thấy bạn tận hưởng khoái cảm, điều này có thể xây dựng sự thân mật”, Moon nói.

Cho phép đối tác chứng kiến những điểm bạn muốn được chạm vào và cách làm điều đó sẽ khuyến khích sự gần gũi. Thủ dâm cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng bị dồn nén.

Với những cặp đôi ưa mạo hiểm, Megatron có một gợi ý táo bạo hơn.

“Hãy dùng đồ chơi tình dục điều khiển từ xa vào buổi hẹn hò và để đối tác cầm điều khiển từ xa. Sử dụng nó như một hình thức của màn dạo đầu kéo dài để đưa ham muốn của bạn lên cao trước khi bạn về đến nhà”, Moon nói.

7. Nói chuyện thẳng thắn để loại bỏ căng thẳng

Thiếu giao tiếp thường là nguyên nhân dẫn đến ít quan hệ tình dục hơn.

Theo Guardian, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy những cặp đôi thường xuyên tranh cãi hạnh phúc hơn 10 lần so với những cặp tránh xung đột.

Moon nói: “Hãy tập thực hiện những cuộc trò chuyện khó khăn. Nuôi dưỡng sự thân mật có thể bắt đầu bằng cách trò chuyện với nhau”.

Đừng nản chí khi nghe những gì đối tác của bạn nói. Chỉ cần nhớ rằng việc phát hiện ra điều sai trái trong mối quan hệ của bạn là một phần của nỗ lực cải thiện nó.

Megatron nói: “Có những giải pháp nếu bạn sẵn sàng thỏa hiệp. Ngay cả khi bạn không hợp nhau trong tình dục, bạn có thể sáng tạo và khắc phục những điều đó”.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *