Các điểm vui chơi đêm Đà Nẵng tấp nập du khách

Những ngày đầu năm mới, thời tiết khá đẹp nên người dân và du khách lựa chọn đến các điểm vui chơi ngoài trời tại Đà Nẵng để tham quan, mua sắm khiến không khí trở nên rộn ràng, nhộn nhịp.

Các điểm vui chơi đêm Đà Nẵng tấp nập du khách

Chợ đêm Sơn Trà thu hút du khách trong và ngoài nước khi đến Đà Nẵng. Chợ đêm này được đưa vào hoạt động từ năm 2018, nằm ngay khu vực bờ đông cầu Rồng là địa điểm du lịch độc đáo của Đà Nẵng về đêm. Những ngày đầu năm, chợ đêm Sơn Trà luôn nhộn nhịp, tấp nập khách.

Các điểm vui chơi đêm Đà Nẵng tấp nập du khách - 1

Các điểm vui chơi đêm Đà Nẵng tấp nập du khách - 2

Ghi nhận của phóng viên, tối 22/2, hàng ngàn người dân, du khách đã đổ chợ đêm Sơn Trà để mua sắm, trải nghiệm không gian du lịch đêm và thưởng thức ẩm thực đặc sản Đà Nẵng.

Các điểm vui chơi đêm Đà Nẵng tấp nập du khách - 3

Các điểm vui chơi đêm Đà Nẵng tấp nập du khách - 4

Trong khi đó, tại chợ đêm Helio (quận Hải Châu) cũng thu hút hàng ngàn người dân và du khách. Nhiều gia đình đưa con cái đến vui chơi, thư giãn vào buổi tối.

Các điểm vui chơi đêm Đà Nẵng tấp nập du khách - 5

Chị Trịnh Thị Thúy Nga du khách đến từ Đắk Lắk cho biết: Chị rất thích cảm giác được đi bộ thả mình trong dòng người đông đúc. “Đà Nẵng là thành phố đáng sống, người dân ở đây gần gũi, thân thiện nên tôi rất thích. Tôi đã đến đây 2 lần trước đó, được đi dạo, ngắm cảnh đẹp và ăn những món ăn ngon luôn khiến tôi vui vẻ khi đến đây”, chị Nga bày tỏ.

Các điểm vui chơi đêm Đà Nẵng tấp nập du khách - 6

Các điểm vui chơi đêm Đà Nẵng tấp nập du khách - 7

Các điểm vui chơi đêm Đà Nẵng tấp nập du khách - 8

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm các món ăn, đồ uống đường phố tại các chợ đêm khi đến Đà Nẵng du lịch.

Các điểm vui chơi đêm Đà Nẵng tấp nập du khách - 9

Ký họa chân dung đường phố tại chợ đêm Sơn Trà hút khách. Nhiều cặp đôi cũng tranh thủ cùng nhau lưu giữ kỉ niệm bằng những bức tranh vẽ chính mình tại chợ.

Các điểm vui chơi đêm Đà Nẵng tấp nập du khách - 10

Bạn Phạm Nguyễn Thanh Vinh, sinh viên năm 2 trường ĐH Duy Tân cho biết: Việc đến những nơi đông đúc, nhộn nhịp mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn đầu óc nên vẫn thường rủ bạn đi dạo sau những giờ học căng thẳng. “Dạo phố đêm, cùng thưởng thức các món ăn ngon, bổ, rẻ ở chợ đêm sẽ là những kỷ niệm khó quên của đời sinh viên” Vinh nói.

Các điểm vui chơi đêm Đà Nẵng tấp nập du khách - 11

Trong khi đó, đường hoa Tết quanh khu vực quanh Cầu Rồng vẫn đang thu hút lượng lớn người dân và du khách vào mỗi buổi tối. Theo kế hoạch, Đà Nẵng sẽ tập trung toàn bộ linh vật trang trí Tết 2024 và một số tiểu cảnh về khu đất rộng 2,8 ha tại quận Sơn Trà để làm công viên Rồng làm điểm check in cho du khách và người dân.

Các điểm vui chơi đêm Đà Nẵng tấp nập du khách - 12

Các điểm vui chơi đêm Đà Nẵng tấp nập du khách - 13

Theo Sở , dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024 năm nay, thành phố đón gần 402.000 lượt khách tham quan, du lịch, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách quốc tế ước đạt gần 177.000 lượt, tổng thu du lịch dịp Tết đạt khoảng 1.580 tỷ đồng.

Theo Duy Quốc – Nguyễn Thành (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *