Cô gái trẻ bị biến dạng mặt, hỏng mũi sau 3 ngày tiêm filler

Cô gái trẻ bị biến dạng mặt, hỏng mũi sau 3 ngày

GiadinhNet – Tiêm filler làm đẹp xong, cô gái trẻ nhanh chóng bị đau, căng tức, bầm tím mũi. Đến khi mũi mất cảm giác đau, nạn nhân mới hốt hoảng di chuyển xuống TPHCM cầu cứu bác sĩ.


Theo thông tin từ Bệnh viện Trưng Vương (TP HCM) cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận điều trị một trường hợp bị biến chứng thẩm mỹ sau khi thực hiện thủ thuật thẩm mỹ, tiêm filler nâng mũi.

Trước đó, một cô gái trẻ ngụ tỉnh Đồng Nai, đến bệnh viện cầu cứu trong tình trạng tím đen từ vùng trán lan xuống toàn bộ 2 bên mũi. Khai thác bệnh sử, cô gái cho biết cách đó 3 ngày có đến một thẩm mỹ viện nằm tại TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) để tiêm filler (chất làm đầy) nâng mũi.

Sau khi được nhân viên tại cơ sở tiêm xong, cô gái trẻ nhanh chóng bị đau, căng tức, bầm tím mũi. Đến khi mũi mất cảm giác đau, nạn nhân mới hốt hoảng di chuyển xuống TPHCM cầu cứu bác sĩ.

Bệnh nhân sau tiêm filler phải sử dụng kỹ thuật ECMO

Theo ThS. BS Đinh Phương Đông, Phó Trưởng khoa Bỏng và Tạo hình Thẩm mỹ cho biết, qua thăm khám, bệnh nhân được xác định hoại tử nặng vùng trán, chân mày và mũi, mất sạch da vùng tháp mũi.

Bệnh nhân được điều trị nội khoa, dùng kháng sinh, kháng viêm mạnh để chống nhiễm trùng lan tỏa, sử dụng các sản phẩm chăm sóc vết thương để làm rụng các mô hoại tử bên ngoài. Dự kiến quá trình này phải kéo dài từ 10 ngày đến vài tuần. Sau đó, bệnh nhân mới có thể tiến hành ghép da, chuyển vạt da.

“May mắn là filler không đi vào các động mạch võng mạc trung tâm, nên bệnh nhân không mù mắt. Dù vậy, bệnh nhân vẫn có nguy cơ bị biến dạng, co rút mũi lâu dài”, ThsS.BS Đinh Phương Đông cho biết thêm.

Các bác sĩ cho biết, đây là một trong rất nhiều trường hợp biến chứng thẩm mỹ sau khi tiêm filler vào các vùng trên cơ thể. Trước đó, bệnh viện cũng đã tiếp nhận một bệnh nhân bị áp-xe, nhiễm trùng và đau đớn nặng nề 2 bên mông vì đi tiêm filler “chui” tại thẩm mỹ viện.

Về hậu quả của việc tiêm filler, dù trên các phương tiện truyền thông đã nhiều lần cảnh báo nhưng người dân vẫn nghe theo lời quảng cáo của các cơ sở thẩm mỹ không phép hoặc từ những người không có chuyên môn thực hiện tiêm filler. Thậm chí, nhiều trường hợp tiêm filler nâng mũi không đúng kỹ thuật gây biến chứng mù mắt, do chất làm đầy đi thẳng vào mạch máu, gây tắc động mạch võng mạc trung tâm.

Bác sĩ khuyến cáo mọi người có ý định tiêm chất làm đầy làm đẹp hãy tìm hiểu kỹ, đến các cơ sở y tế hợp pháp, có bác sĩ đủ bằng cấp chuyên môn, đã được đào tạo về kỹ thuật này. Ngoài ra, phải được tư vấn kỹ về những tỷ lệ biến chứng có thể xảy ra trước khi thực hiện.

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *