Top 7 chất giúp ngăn ngừa đột quỵ

Đột quỵ xảy ra khi lưu lượng m.áu đến tim bị cản trở hoặc gián đoạn, gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí t.ử v.ong.

Điều quan trọng là giảm thiểu nguy cơ này bằng cách thúc đẩy tuần hoàn m.áu và cản trở sự hình thành cục m.áu đông.

Bên cạnh các phương pháp y học thông thường, các phương pháp điều trị có nguồn gốc từ thiên nhiên cũng có tác dụng như chất làm loãng m.áu có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ.

Dưới đây là 7 loại gia vị có thể làm loãng m.áu tự nhiên giảm nguy cơ đông m.áu:

1. Tỏi làm chất làm loãng m.áu tự nhiên giúp ngăn ngừa đột quỵ

Tỏi có tác dụng làm loãng m.áu tự nhiên, có khả năng làm giảm nguy cơ đột quỵ. Tỏi chứa allicin, một hợp chất có tác dụng chống kết tập tiểu cầu và chống đông m.áu, ngăn ngừa cục m.áu đông và tăng cường lưu lượng m.áu.

Kết hợp tỏi trong bữa ăn hoặc bổ sung tỏi có thể hữu ích cho sức khỏe tim mạch.

2. Gừng

Gừng cũng là một chất làm loãng m.áu tự nhiên. Gừng rất giàu gingerol, một hợp chất chống viêm có tác dụng kháng tiểu cầu, làm giảm nguy cơ đông m.áu và kích thích lưu thông m.áu.

Bạn có thể thêm gừng vào thức ăn hoặc nhâm nhi trà gừng như một cách dễ dàng để đưa nó vào thói quen hàng ngày.

3. Củ nghệ

Củ nghệ được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền. Nghệ chứa curcumin có đặc tính chống viêm và chống đông m.áu. Những đặc tính này ngăn cản sự hình thành cục m.áu đông và tăng lưu lượng m.áu.

Nấu ăn với nghệ hoặc dùng thực phẩm bổ sung từ nghệ có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

top 7 chat giup ngan ngua dot quy 232 7104044

Nghệ là chất làm loãng m.áu tự nhiên.

4. Ớt cayenne

Nổi tiếng với hương vị cay nồng, ớt cayenne cũng góp phần đáng kể vào sức khỏe tim mạch. Nó bao gồm capsaicin, một hợp chất ngăn ngừa cục m.áu đông. Ngoài ra, ớt cayenne còn tăng cường lưu thông m.áu và hạn chế nguy cơ đột quỵ.

Sử dụng ớt cayenne trong bữa ăn có thể tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn.

5. Dầu cá chứa nhiều axit béo omega-3

Dầu cá chứa nhiều axit béo omega-3 mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dầu cá hoạt động như một chất làm loãng m.áu tự nhiên. Axit béo omega-3 làm giảm nguy cơ đông m.áu và tăng tốc lưu lượng m.áu.

Ăn cá béo hoặc bổ sung dầu cá giúp bổ sung axit béo omega-3 vào chế độ ăn uống của bạn.

6. Vitamin E – chất chống oxy hóa tự nhiên

Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Nó có đặc tính chống đông m.áu ngăn ngừa cục m.áu đông. Ăn thực phẩm giàu vitamin E như các loại hạt, hạt và dầu thực vật có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch.

7. Trà xanh tốt cho sức khỏe tim mạch

Là một thức uống được yêu thích, trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó rất giàu catechin, có tác dụng chống đông m.áu, ngăn cản sự hình thành cục m.áu đông và tăng cường lưu thông m.áu.

Thường xuyên nhấm nháp trà xanh có thể là một thói quen lành mạnh cho sức khỏe tim mạch.

8 thực phẩm chứa chất làm loãng m.áu tự nhiên giúp ngăn ngừa đột quỵ

Một số thực phẩm, chẳng hạn như gừng, tỏi, nghệ, quế,… có đặc tính làm loãng m.áu có thể giúp thúc đẩy lưu thông m.áu, từ đó ngăn ngừa đột quỵ.

Đột quỵ xảy ra khi lưu lượng m.áu đến tim bị cản trở hoặc gián đoạn, gây ra hậu quả nghiêm trọng, đôi khi thậm chí t.ử v.ong. Điều quan trọng là giảm thiểu nguy cơ này bằng cách thúc đẩy tuần hoàn m.áu mạnh mẽ và cản trở sự hình thành cục m.áu đông. Bên cạnh các phương pháp y học thông thường, các phương pháp điều trị có nguồn gốc từ thiên nhiên đang hoạt động như chất làm loãng m.áu có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ.

8 thuc pham chua chat lam loang mau tu nhien giup ngan ngua dot quy a88 7086385

Nghệ có đặc tính làm loãng m.áu có thể giúp thúc đẩy lưu thông m.áu. Ảnh: Stocksy United

Dưới đây là 8 thực phẩm chứa chất làm loãng m.áu tự nhiên giúp ngăn ngừa đột quỵ:

Gừng

Gừng là một loại gia vị chống viêm giúp ngăn ngừa đông m.áu. Nó giúp làm giảm thromboxane – một loại hormone khiến các tiểu cầu dính lại với nhau và cũng có đặc tính làm loãng m.áu.

Quế

Quế rất giàu coumarin, một chất làm loãng m.áu cũng được sử dụng trong nhiều loại thuốc. Tiêu thụ một lượng nhỏ quế trong chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ hoạt động của các chất làm loãng m.áu tự nhiên khác.

Ớt cayenne

Ớt cayenne chứa nhiều salicylat giúp làm loãng m.áu. Bạn có thể sử dụng ớt cayenne để thêm vào trong các món hầm và súp để có vị cay hoặc thậm chí rắc một ít lên trứng luộc chín để vừa có hương vị vừa tốt cho sức khỏe.

Nha đam

Giống như gừng và ớt cayenne, nha đam cũng chứa salicylat, có tác dụng làm loãng m.áu. Các nghiên cứu cho thấy việc thêm gel nha đam vào m.áu sẽ tạo ra tác dụng kháng tiểu cầu tương tự như aspirin.

Nghệ

Ngoài việc tăng cường sức khỏe, nghệ còn chứa chất curcumin, một hoạt chất có tác dụng như một chất chống viêm, làm loãng m.áu và chống đông m.áu. Nó cũng giúp ngăn chặn quá trình đông m.áu một cách tự nhiên.

Tỏi

Tỏi có hoạt tính chống huyết khối giúp ngăn ngừa cục m.áu đông. Tỏi và các chất bổ sung của nó cũng làm giảm huyết áp và có tác dụng chống huyết khối nhẹ ở những người bị tăng huyết áp. Loại thảo dược này cũng ảnh hưởng đến chức năng tiểu cầu và đông m.áu.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E giúp giảm đông m.áu theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào cách bạn dùng chúng.

Dầu cá

Dầu cá chứa nhiều axit béo omega-3 tương tác với tiểu cầu tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đông m.áu. Mặc dù dầu cá có thể giúp ngăn ngừa cục m.áu đông nhưng nó không có tác dụng làm loãng m.áu mà giúp ngăn ngừa cục m.áu đông bằng cách làm cho m.áu của bạn bớt dính hơn, theo Times Now.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *