Vẻ ngoài đàn ông tiết lộ gì về chất lượng tinh binh

0
22
Khuôn mặt nam tính là ao ước của cánh đàn ông, tuy nhiên nghiên cứu lại chỉ ra họ thường có chất lượng tinh trùng kém hơn những anh chàng có nét nữ tính.

Khuôn mặt nam tính là ao ước của cánh đàn ông, tuy nhiên nghiên cứu lại chỉ ra họ thường có chất lượng tinh trùng kém hơn những anh chàng có nét nữ tính.

Theo Menshealth, chỉ bằng mắt thường bạn không thể biết được tinh trùng có khỏe hay không để đi khám. Dưới đây là một số dấu hiệu các nhà khoa học chỉ ra rằng bạn có thể có chất lượng tinh binh tốt. Thử kiểm tra mình và đối chiếu với các thông tin đằng sau những bức ảnh này nhé. 

Vòng eo nhỏ
 

Sự thực là những anh chàng cơ bụng 6 múi có chất lượng tinh trùng tốt hơn. Cũng không nhất thiết cứ phải cơ bụng 6 múi mới có tinh trùng khỏe, miễn là bạn không có bụng bia. Các nhà nghiên cứu Phần Lan nhận thấy nam giới có vòng bụng lớn hơn 100 cm có nồng độ tinh trùng và số lượng tinh trùng di chuyển bình thường thấp hơn những anh chàng có vòng bụng nhỏ hơn.

Các chuyên gia chưa thực sự hiểu vì sao kích thước vòng bụng lại ảnh hưởng đến tinh binh của bạn. Tuy nhiên họ cho rằng thừa mỡ nhất là vùng xunh quanh bụng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone sinh sản cũng như việc sản xuất và phát triển của tinh trùng.

Khuôn mặt nữ tính

Khuôn mặt có nét nam tính là ao ước của cánh đàn ông. Tuy nhiên, nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha và Phần Lan phát hiện ra rằng nam giới có khuôn mặt được xem là manly như mặt vuông vức lại có chất lượng tinh trùng kém hơn những anh chàng mang nét nữ tính.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo điều này vẫn cần nghiên cứu thêm, vì thế bạn không nên quá lo lắng. 

dau-hieu-chang-co-tinh-binh-khoe
 

Thích ăn cá

Thích ăn những loại thịt đỏ, nhiều muối, chế biến sẵn có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của nam giới. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard chỉ ra rằng, nam giới ăn thịt chế biến sẵn càng nhiều thì có số lượng tinh trùng bình thường thấp hơn đáng kể so với những người tiêu thụ ở mức thấp nhất. 

Bên cạnh đó, cá rất tốt cho tinh binh của mày râu. Những chàng ăn nhiều nhất, đặc biệt là thích loại hải sản như cá hồi và cá ngừ thì có nồng độ tinh trùng cao hơn 65% so với người tiêu thụ ít cá nhất. 

Theo các chuyên gia, chất béo omega 3 có trong cá đóng vai trò quan trọng cho quá trình sản xuất tinh trùng. Vì thế nếu muốn cải thiện chất lượng tinh trùng, bạn hãy thường xuyên ăn cá. 

dau-hieu-chang-co-tinh-binh-khoe
 

Chịu khó tập gym

Những anh chàng chăm chỉ luyện tập gym thường có nồng độ tinh trùng cao hơn người lười vận động. Tập luyện thể thao không chỉ giúp bạn giảm cân, có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà còn tăng sự hiện diện của các chất chống ôxy hóa khắp cơ thể. Vì thế, tập gym đều đặn có thể giúp ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại các tế bào tinh trùng. 

dau-hieu-chang-co-tinh-binh-khoe
 
Theo Dương Vũ (VnExpress.net)

LEAVE A REPLY