4 yếu tố gây ra mức testosterone thấp ở nam giới

Một số yếu tố vô tình có thể gây ra sự suy giảm nồng độ testosterone.

Theo Doctor NDTV, testosterone là hormone giới tính ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể theo nhiều cách. Đây là một loại hormone chính ở nam giới. Mức testosterone khỏe mạnh rất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể bao gồm chức năng t.ình d.ục thích hợp, duy trì sức khỏe của xương, ổn định tâm trạng, phát triển cơ bắp đầy đủ, sản xuất hồng cầu,…

4 yeu to gay ra muc testosterone thap o nam gioi 875 7104778

Một số thói quen có thể làm giảm mức testosterone ở nam giới. Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, một số yếu tố có thể vô tình gây ra sự suy giảm nồng độ testosterone. Chúng bao gồm cả sai lầm về chế độ ăn uống và lối sống. Dưới đây là 4 cách bạn đang làm giảm mức testosterone của mình:

Bạn đang mắc phải những sai lầm khi ăn kiêng

Một số thực phẩm có thể làm giảm mức testosterone. Thực phẩm chế biến sẵn, quá nhiều đường, thực phẩm nướng, đậu nành, hạt lanh, rượu, bạc hà và một số loại thảo mộc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mức testosterone của bạn.

Thừa cân

Béo phì là một yếu tố nguy cơ phổ biến đối với một số tình trạng sức khỏe. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến mức testosterone của bạn. Theo các nghiên cứu, giảm cân ở nam giới có thể nâng cao nồng độ testosterone một cách hiệu quả.

Bệnh tiểu đường và huyết áp không được kiểm soát

Bệnh tiểu đường được quản lý kém cũng có thể góp phần làm giảm mức testosterone. Các tình trạng sức khỏe khác như tăng huyết áp và mức cholesterol cao cũng có thể ảnh hưởng đến hormone này.

Bạn ngủ không ngon giấc

Ngủ không đủ giấc có thể góp phần làm thay đổi tâm trạng, tăng cân, huyết áp cao và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Sự gián đoạn giấc ngủ có thể làm giảm mức testosterone. Vì vậy, điều quan trọng là duy trì chu kỳ giấc ngủ lành mạnh.

8 lợi ích sức khỏe của kẽm đối với nam giới

Nam giới nên tập trung vào việc tăng lượng kẽm tiêu thụ, vì kẽm giúp hỗ trợ mức testosterone bình thường, thúc đẩy tuyến t.iền liệt khỏe mạnh, sửa chữa cơ bắp,…

Sản xuất testosterone

Theo Times Now, kẽm tham gia vào việc sản xuất testosterone. Một mức testosterone vừa đủ là điều cần thiết để duy trì sức khỏe sinh sản, khối lượng cơ bắp và sức sống tổng thể ở nam giới.

Sức khỏe tuyến t.iền liệt

Kẽm góp phần duy trì tuyến t.iền liệt khỏe mạnh. Mức kẽm đầy đủ có thể làm giảm nguy cơ phát triển các vấn đề về tuyến t.iền liệt.

8 loi ich suc khoe cua kem doi voi nam gioi ffc 7087031

Kẽm là một khoáng chất cần thiết cho nhiều chức năng và hệ thống bình thường của cơ thể. Ảnh: Bigstock

Cải thiện chất lượng t.inh t.rùng và khả năng sinh sản

Kẽm rất quan trọng cho việc sản xuất và chất lượng t.inh t.rùng. Nó giúp duy trì tính toàn vẹn cấu trúc của tế bào t.inh t.rùng và hỗ trợ khả năng sinh sản tổng thể của nam giới.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Kẽm đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch. Nó giúp phát triển chức năng của các tế bào miễn dịch, rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và khả năng kháng bệnh.

Tăng trưởng và sửa chữa cơ bắp

Kẽm rất quan trọng cho quá trình tổng hợp protein, một quá trình quan trọng cho sự phát triển và sửa chữa cơ bắp.

Cải thiện chức năng nhận thức

Kẽm cải thiện chức năng nhận thức và hỗ trợ sức khỏe tổng thể của não. Nó đóng một vai trò trong việc dẫn truyền thần kinh và sự thiếu hụt có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất nhận thức của bạn.

Làm lành vết thương

Kẽm tham gia vào quá trình chữa lành vết thương và sửa chữa mô. Điều này rất quan trọng đối với nam giới, đặc biệt là những người tham gia các hoạt động thể chất hoặc thể thao, vì nó giúp phục hồi sau chấn thương.

Cải thiện sức khỏe của xương

Hàm lượng kẽm đầy đủ giúp bạn duy trì xương chắc khỏe, giảm nguy cơ gãy xương.

Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm được tìm thấy trong thực phẩm của chúng ta, từ thịt, cá và thịt gia cầm đến ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, các loại đậu và rau.

Các nguồn thực phẩm giàu kẽm khác bao gồm ngũ cốc ăn sáng tăng cường, bột yến mạch, đậu Hà Lan và đậu xanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *