5 thói quen ăn uống dù rất nhỏ nhưng lại khiến bạn ngày càng béo hơn, ai đang giảm cân nên sửa ngay

avatar1651761516921 165176151796047284899

Giảm cân là chủ đề muôn thuở của các chị em nhưng điều cơ bản là xây dựng cho mình một lối sống sinh hoạt lành mạnh thì không phải ai cũng làm được.

1. Không uống nước trước bữa ăn

Đối với những người muốn giảm cân, việc hình thành thói quen uống nhiều nước có vai trò rất quan trọng. Nếu không uống đủ nước, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu nước và làm chậm lại tốc độ trao đổi chất, từ đó khiến cơ thể dễ béo lên.

Việc uống một cốc nước trước khi ăn sẽ giúp tăng cường cảm giác no và kiểm soát cơ thể tránh nạp thêm calo dư thừa. Ngoài ra, nó cũng là hành động kích thích nhu động của dạ dày, giảm bớt gánh nặng cho quá trình tiêu hóa, tránh làm lượng calo tồn đọng lâu trong cơ thể nên giúp ích cho việc giảm cân.

 - Ảnh 1.

2. Ăn quá nhanh

Đây chắc chắn là thói quen mà rất nhiều người hay mắc phải. Tuy nhiên, việc ăn nhanh vừa không tốt cho dạ dày, vừa làm não bộ mất tập trung nên dễ ăn nhiều hơn bình thường. Đó cũng là lý do vì sao bạn cố gắng rất nhiều nhưng vẫn tăng cân mất kiểm soát.

 - Ảnh 2.

3. Ngồi hoặc nằm ngay sau khi ăn

Một số người do công việc quá bận rộn, mệt mỏi nên ngay sau khi ăn, họ sẽ nằm ườn ra ghế sofa ôm lấy điện thoại để giải trí. Nhưng thực tế, sau khi ăn là lúc cơ thể đang tồn đọng rất nhiều calo, việc nằm hay ngồi ngay sẽ khiến lượng calo này càng tích lại trong cơ thể nên dễ dẫn đến béo phì.

 - Ảnh 3.

4. Uống nước canh hầm sau khi ăn

Rất nhiều người có thói quen uống nước canh sau khi ăn, nhưng đây lại không phải thói quen tốt cho việc giảm cân. Bởi khi vừa ăn xong, cơ thể đã nạp đủ lượng calo cần thiết, nếu tiếp tục húp nước canh sẽ làm lượng calo nạp vào cơ thể nhiều hơn, từ đó dễ gây béo phì mất kiểm soát.

Vì vậy, trong thời kỳ giảm cân hay những ai muốn có thân hình thon gọn thì thói quen sinh hoạt này cũng cần được thay đổi kịp thời.

 - Ảnh 4.

5. Ăn uống quá thoải mái

Nếu chế độ ăn uống hàng ngày quá thoải mái, không có thực đơn cụ thể thì việc giảm cân sẽ là bài toán khó đối với bạn. Bởi cứ ăn uống theo sở thích thì nhiều người sẽ không thể tính được lượng calo tổng nạp vào hàng ngày là bao nhiêu, từ đó cũng gây ảnh hưởng đến cân nặng. Vậy nên, bạn cần lên danh sách những món ăn nhiều chất xơ, protein thay vì chỉ chăm chăm nạp tinh bột vào người.

 - Ảnh 5.

Nguồn: Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *