Bán không khí Đà Lạt bên trong chai thủy tinh độc đáo

Thời gian gần đây, giới trẻ thích thú với món đồ lưu niệm độc đáo là chai thủy tinh chứa không khí Đà Lạt. Chỉ với 29.000 đồng đã có thể “hít hà” không khí Đà Lạt, thậm chí mua về làm quà.

Ý tưởng này được “nung nấu” từ mùa hè năm 2023. Chị Nguyễn Thị Hạnh – quản lý cửa hàng bán chai không khí Đà Lạt chia sẻ Đà Lạt là một điểm đến “gây nghiện”. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian, hay kinh tế để đi Đà Lạt và sản phẩm này ra đời.

Bán không khí Đà Lạt bên trong chai thủy tinh độc đáo

“Ban đầu, mình đã lên ý tưởng và hoàn thành sản phẩm là túi không khí. Nhưng túi không khí ấy gặp nhiều ý kiến trái chiều nên mình ngưng sản phẩm đó một thời gian. Sau đó mình đổi thành chai thủy tinh để có thể tái sử dụng, thân thiện môi trường và được đón nhận nhiều hơn. Bán ra được vài trăm chai trong vòng 2 tháng ra mắt sản phẩm chai không khí Đà Lạt” – Chị Hạnh cho biết.

Cửa hàng đưa ra ba sản phẩm chính, gồm: không khí Đà Lạt, không khí chợ đêm Đà Lạt và không khí nhà ma Đà Lạt. Mỗi chai được in nhãn mác, ghi tên thành phần mùi hương, đóng gói cẩn thận.

Bán không khí Đà Lạt bên trong chai thủy tinh độc đáo - 1

Chai “Không khí Đà Lạt” sẽ được lấy không khí trực tiếp tại cửa hàng hoặc Hò Xuân Hương, chợ đêm Đà Lạt… chai “Không khí Nhà Ma” sẽ được lấy trực tiếp tại Nhà Ma…
Bán không khí Đà Lạt bên trong chai thủy tinh độc đáo - 2
Cụ thể chai không khí Đà Lạt gồm mùi của thông xanh, rừng già, cây đại thụ, gió ở độ cao 2.167m. Không khí chợ đêm đa dạng hơn với mùi khoai nướng, bánh tráng nướng, dâu lắc, sữa đậu nành. Riêng thành phần chai không khí nhà ma thì… chưa thể xác định.

Theo cửa tiệm, đây chỉ là những sản phẩm quà kỷ niệm từ Đà Lạt, có thể tái sử dụng cắm hoa, trang trí, đựng nước, không đề cao mục đích kinh doanh, thương mại.

Bán không khí Đà Lạt bên trong chai thủy tinh độc đáo - 3

Chị Trần Thị Quỳnh Hoa là một người “nghiện” Đà Lạt, cầm trên tay chai không khí Đà Lạt, chị Hoa bày tỏ: “Chai không khí này chủ yếu dành cho những ai ghiền Đà Lạt mua về làm kỷ niệm hay tặng bạn bè thì hợp lý. Giá 29.000 đồng khá ổn định về chất lượng và cách đóng gói”.

Đối tượng khách hàng thường là những người trẻ và những vị khách trung niên, hoặc những công ty đặt sản phẩm làm quà cho nhân viên và đối tác – Chị Hạnh cho biết.

Bán không khí Đà Lạt bên trong chai thủy tinh độc đáo - 4

Theo chị Hạnh, để bảo quản được không khí Đà Lạt trong chai thì có thể cất chai không khí vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được mùi và có được cảm giác mát lạnh của Đà Lạt.

Bán không khí Đà Lạt bên trong chai thủy tinh độc đáo - 5

Cửa tiệm hy vọng mọi người sẽ tận hưởng trọn vẹn không khí trong lành của Đà Lạt. Ngoài ra, người mua có thể lưu giữ chai thủy tinh làm kỷ niệm bằng cách tái sử dụng.

Theo Quỳnh Trâm (Nld.com.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *