7 mẹo hay khi du lịch trong kì nghỉ lễ giúp bạn tiết kiệm và thảnh thơi

Nắm vững những mẹo hay này sẽ giúp bạn bớt bận rộn hơn trong mùa du lịch ngày Tết.

1. Săn vé máy bay giá rẻ

Hãy lên lịch trình du xuân trước Tết từ 1-2 tháng để đặt chỗ sớm cho chuyến đi. Việc đặt chỗ sớm có thể sẽ mang lại cho bạn những lựa chọn tốt nhất về giá cả cũng như chỗ ngồi. Nhớ cân nhắc những ưu đãi đặc biệt giữa các hãng hàng không. Những đợt giảm giá chớp nhoáng này thường diễn ra vào khoảng trước kì nghỉ lễ, vì vậy hãy “canh” những ngày giảm giá và đặt vé ưu đãi nhất cho chuyến đi.

2. Đi lại trong những ngày thấp điểm

7 mẹo hay khi du lịch trong kì nghỉ lễ giúp bạn tiết kiệm và thảnh thơi

Để tránh đám đông, mọi người nên hạn chế đi du lịch vào những ngày lễ chính mà hãy đi 1-2 ngày trước hoặc sau đó. Đồng thời, các chuyến bay đầu tiên và cuối cùng trong ngày thường là những chuyến đi rẻ nhất. Vậy nên, sắp xếp thời gian thật hợp lý cho chuyến đi của mình để không phải chịu tình trạng đông đúc hay phải chờ đợi ở điểm đến cũng như khi làm thủ tục ở sân bay.

3. Đừng gói sẵn quà tặng khi đi máy bay

7 mẹo hay khi du lịch trong kì nghỉ lễ giúp bạn tiết kiệm và thảnh thơi - 1

Nếu bạn có món quà mang theo dành tặng cho bạn bè và người thân của mình, đừng gói quà trước khi mang đến sân bay bởi an ninh sân bay có quyền yêu cầu bạn bóc gói quà của mình để kiểm tra. Ngoài ra, việc thất lạc hành lý cũng rất dễ xảy ra trong những ngày lễ cao điểm nên hãy giữ quà tặng trong hành lý xách tay của mình để không bị thất lạc.

4. Vận chuyển quà tặng

Nếu mua số lượng quà tặng lớn để tặng người thân sau chuyến đi của mình, hãy so sánh giá hành lý kí gửi của máy bay và phí vận chuyển của các đơn vị giao hàng xem phương thức nào tiện lợi hơn để lựa chọn.

5. Bảo vệ bản thân

7 mẹo hay khi du lịch trong kì nghỉ lễ giúp bạn tiết kiệm và thảnh thơi - 2

Không thể biết trước được thiên tai, bệnh tật hay có điều không may nào xảy ra trong chuyến đi của mình nhưng bạn có thể lên kế hoạch cho trường hợp xấu nhất. Hãy mua bảo hiểm trước chuyến đi cho mọi thứ từ việc hủy chuyến đến sức khỏe cá nhân. Nếu bạn có dự định du lịch đến 1 địa điểm nào đó có yêu cầu đặc biệt về giấy khám sức khỏe, hãy tìm hiểu trước để đi khám và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ.

6. Giảm thiểu căng thẳng khi lái xe

7 mẹo hay khi du lịch trong kì nghỉ lễ giúp bạn tiết kiệm và thảnh thơi - 3

Nếu bạn tự lái xe cá nhân đến địa điểm du lịch hoặc thuê xe để di chuyển thì hãy nghiên cứu các địa điểm dừng chân thú vị dọc tuyến đường bạn sẽ đi. Điều này sẽ khiến chuyến đi trở nên thú vị hơn, đặc biệt là khi đi cùng trẻ nhỏ.

7. Chuẩn bị đầy đủ hành lý

7 mẹo hay khi du lịch trong kì nghỉ lễ giúp bạn tiết kiệm và thảnh thơi - 4

Tùy thuộc vào thời gian và địa điểm của chuyến đi mà bạn có thể cân nhắc xem có nên mang theo sạch dự phòng, đồ ăn nhẹ, thuốc, đồ dùng cá nhân … để sắp xếp hành lý hợp lý. Bạn càng chuẩn bị kỹ thì càng dễ xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra trong chuyến đi.

Theo Châu Giang (Nông Thôn Việt)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *