Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn ‘sốt xình xịch’, liệu có xứng danh món mở bát ‘trend’ 2024?

Là một món ăn vặt mới nổi trên mạng xã hội, đã “cập bến” Hà Nội và TPHCM khiến giới trẻ 2 miền đứng ngồi không yên. Liệu món ăn này có thể phá đảo các trend ăn uống “hot hit” vừa qua?

Chắc hẳn hình ảnh các bạn trẻ xếp hàng dài, chờ đợi vài tiếng đồng hồ để thưởng thức những món ăn đồ uống “hot trend” như bánh đồng xu phô mai, trà sữa nướng cho đến lạp xưởng nướng đá… đã quá quen thuộc trong năm 2023 thì đến đầu năm 2024, giới trẻ 2 miền lại tiếp tục đứng ngồi không yên với trào lưu ăn uống mới nổi trên mạng xã hội chính là “bánh ”. Nghe qua cái tên thôi đã thấy đây là món ăn lý tưởng cho những tín đồ ưa thích phô mai. Liệu “tân binh” này sẽ tạo nên làn sóng mới trong ngành F&B dịp đầu năm 2024?

Hình thức: Trông khá hấp dẫn nhưng không nổi bật như các món ăn vặt “hot trend” trước đó

Nếu như lạp xưởng nướng xuất phát từ Hà Khẩu (Trung Quốc) thì bánh phô mai sữa nướng lại đến từ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Có thể nói ngày nay tour du lịch Trung Quốc lên ngôi, vậy nên các món ăn vặt ở nước bạn cũng dần được người Việt hưởng ứng và du nhập về Việt Nam. Nhiều tiểu thương đã nhân cơ hội ngày nhật bánh phô mai về bán và tạo nên món ăn hot trend hiện nay.

Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn 'sốt xình xịch', liệu có xứng danh món mở bát 'trend' 2024?

Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn 'sốt xình xịch', liệu có xứng danh món mở bát 'trend' 2024? - 1

Phô mai sữa nướng – món ăn “hot trend” đầu năm 2024.

Với nguyên liệu chủ yêu từ phô mai nên món bánh này không có điểm nhấn quá nổi bật. Đơn giản chỉ là những thanh phô mai dài hình chữ nhật, người bán sẽ nướng trên bếp đến khi các mặt của phô mai vàng đều. Thông thường, bánh phô mai sau khi nướng sẽ rưới một lớp sữa đặc. Tuy nhiên, để món bánh trông đặc sắc hơn cũng như phục vụ nhu cầu được thưởng thức thêm nhiều hương vị của thực khách nên nhiều hàng quán còn rắc thêm lớp bột với 5 vị như socola, matcha, phô mai, sữa chua và khoai môn. Về tổng thể, nếu chưa nghe đến tên mà chỉ nhìn lướt qua thì bánh phô mai sữa nướng sẽ khó tạo điểm nhấn hơn so với các món ăn vặt “hot trend” trước đó.

Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn 'sốt xình xịch', liệu có xứng danh món mở bát 'trend' 2024? - 2

Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn 'sốt xình xịch', liệu có xứng danh món mở bát 'trend' 2024? - 3

Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn 'sốt xình xịch', liệu có xứng danh món mở bát 'trend' 2024? - 4

Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn 'sốt xình xịch', liệu có xứng danh món mở bát 'trend' 2024? - 5

Phô mai sau khi nướng và rắc bột trông khá hấp dẫn.

Hương vị: Thơm, béo nhưng dễ gây ngán

Điều khiến không ít thực khách quan tâm về bánh phô mai sữa nướng chắc chắn là hương vị. Không chỉ gây sốt trên mạng xã hội mà tên gọi của món bánh này cũng rất “kêu” nhất là với tín đồ nghiện phô mai.

Nếu như bạn đã quen thuộc hương vị miếng phô mai kéo dài trong bánh đồng xu thì sang đến món “tân binh” này bạn sẽ có cảm nhận khác biệt ngay từ lần đầu thưởng thức. Miếng phô mai khá chắc chắn, lớp cháy xém bên ngoài giòn giòn còn phần phô mai bên trong lại mặn mặn, hơn nữa khi ăn cùng sữa đặc sẽ có cảm giác không bị ngọt gắt.

Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn 'sốt xình xịch', liệu có xứng danh món mở bát 'trend' 2024? - 6

Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn 'sốt xình xịch', liệu có xứng danh món mở bát 'trend' 2024? - 7

Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn 'sốt xình xịch', liệu có xứng danh món mở bát 'trend' 2024? - 8

Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn 'sốt xình xịch', liệu có xứng danh món mở bát 'trend' 2024? - 9

Phô mai sẽ kéo được sợi khi còn nóng.

Và đúng như tên gọi của nó, ngoài vị phô mai béo ngậy, bạn sẽ khó lòng có thể cảm nhận thêm được các hương vị nào khác. Dù bánh phô mai đã được rắc thêm các loại bột tạo vị nhưng không đáng kể. Với những tín đồ cuồng phô mai có thể ăn được hết một cây, còn với những người trải nghiệm để biết thì món bánh này thực sự rất dễ ngán.

Bên cạnh đó, nếu ăn luôn thì lớp phô mai có thể kéo thành sợi dài, tuy nhiên với kết cấu chắc chắn thì chỉ cần để ngoài trời một bánh phô mai sẽ khó kéo sợ, thậm chí là mất đi độ dẻo của phô mai nướng, càng ăn lại càng gây ngán hơn.

Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn 'sốt xình xịch', liệu có xứng danh món mở bát 'trend' 2024? - 10

Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn 'sốt xình xịch', liệu có xứng danh món mở bát 'trend' 2024? - 11

Tuy nhiên chỉ cần để một chút phô mai có thể cứng lại.

30.000 đồng/chiếc – giá khá cao cho một món ăn vặt theo trend

Ngay khi nhắc đến giá cho một chiếc phô mai nướng, khá nhiều thực khách thất vọng vì món bánh này có giá khá cao lên đến 30.000 đồng/chiếc. Theo chia sẻ của một số chủ quán, việc phô mai này có giá thành cao cũng là do đặc điểm riêng của nó, đối với phô mai bình thường thì khi nướng sẽ bị tình trạng chảy xẹp gây mất thẩm mỹ, ăn vào cũng không có mùi vị. Tuy nhiên, mức giá này được nhiều thực khách đánh giá không tương xứng cho một món ăn vặt theo trend.

Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn 'sốt xình xịch', liệu có xứng danh món mở bát 'trend' 2024? - 12

Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn 'sốt xình xịch', liệu có xứng danh món mở bát 'trend' 2024? - 13

Bánh phô mai sữa nướng giá cao nhưng vẫn 'sốt xình xịch', liệu có xứng danh món mở bát 'trend' 2024? - 14

Giá bánh phô mai được đánh giá là khá cao.

Nhìn chung, bánh phô mai sữa nướng vẫn đang là một món ăn được nhiều bạn trẻ săn đón cũng có không ít người nhen nhóm ý định kinh doanh. Nhưng nếu nhìn vào độ “hot” thì “tân binh” năm nay có phần yếu hơn so với so với các “trend” ăn uống cũ, điển hình như lạp xưởng nướng đá. Dù sức mua của khách hàng chưa được mãnh liệt nhưng cũng không thể phủ nhận cơn sốt mà bánh phô mai sữa nướng đã tạo nên trong thời gian gần đây.

Theo H.Trang (Phụ Nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *