Cà phê thịt lợn xuất hiện tại Trung Quốc, có gì đặc biệt mà gây ra nhiều ý kiến trái chiều?

Tiếp tục có thêm một món cà phê độc đáo được những cửa hàng ở sáng tạo và bày bán.

Cộng đồng mạng Trung Quốc những ngày qua đang chia sẻ nhiều về hình ảnh của những ly kho, đây được xem là món thức uống mới lạ nhất giai đoạn đầu năm 2024.

Theo thông tin chi tiết trên trang chủ thương hiệu, món đồ uống mới là sự kết hợp giữa cà phê espresso và nước xốt thịt heo kho Đông Pha, một món ăn truyền thống đặc sản ở vùng Giang Nam, Trung Quốc.

Cà phê thịt lợn xuất hiện tại Trung Quốc, có gì đặc biệt mà gây ra nhiều ý kiến trái chiều?

Bên cạnh đó, ly cà phê độc lạ này còn được trang trí thêm bằng nước sốt và thịt lợn. Hình ảnh về đồ uống này cho thấy một vệt trang trí nước sốt màu đỏ sẫm trên bọt latte, với một lát thịt lợn vuông trên xiên nằm trên vành cốc.

Cách thức làm ra món cà phê mới này khiến cộng đồng mạng xứ Trung nghi ngờ về hương vị, đồng thời mức gia cho một ly cà phê thịt lợn cũng không hề rẻ chút nào. Mỗi ly cà phê có giá khoảng 68 nhân dân tệ (khoảng 220.000 đồng), qua đó đã khiến rất nhiều người dân phàn nàn.

Cà phê thịt lợn xuất hiện tại Trung Quốc, có gì đặc biệt mà gây ra nhiều ý kiến trái chiều? - 1

Cô Pei, người từng nếm thử loại cà phê này, nói với Jiupai News: “Miếng ức heo được đặt trên cà phê, có vị mặn ngọt, hương vị của thịt heo om không rõ ràng. Tôi thấy món này chỉ thích hợp thỏa mãn trí tò mò”. Tương tự, 1 người dùng mạng xã hội ẩn danh chia sẻ: “68 nhân dân tệ, quá đắt. Với số tiền đó tôi có thể ăn một dĩa thịt kho Đông Pha sau đó đến một cửa hàng cà phê nội địa uống 2 cốc latte”.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *