Cảnh tượng ở ‘đường biên giới đẹp nhất thế giới’ của Việt Nam

Cách đây không lâu, tờ South China Morning Post có trụ sở ở Hồng Kông đã đưa địa danh nổi tiếng này vào danh sách những đường quốc tế hấp dẫn nhất thế giới.

Cảnh tượng ở 'đường biên giới đẹp nhất thế giới' của Việt Nam
Nằm ở địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, được coi là một trong những thắng cảnh thiên nhiên ấn tượng nhất của Việt Nam.
Cảnh tượng ở 'đường biên giới đẹp nhất thế giới' của Việt Nam - 1
Cách đây không lâu, tờ South China Morning Post có trụ sở ở Hồng Kông đã đưa thác nước nổi tiếng này vào danh sách những đường biên giới quốc tế hấp dẫn nhất thế giới.
Cảnh tượng ở 'đường biên giới đẹp nhất thế giới' của Việt Nam - 2
Bài viết trên South China Morning Post giới thiệu, thác Bản Giốc nằm trên sông Quây Sơn, dòng sông tạo thành đường biên giới tự nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tại đây, du khách đi bằng bè tre đến gần dòng thác màu ngọc lam có thể được ngâm mình trong làn nước phun sương…
Cảnh tượng ở 'đường biên giới đẹp nhất thế giới' của Việt Nam - 3
Theo thông tin từ Báo điện tử Cao Bằng, thác Bản Giốc có tổng chiều rộng 208 m, là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á
Cảnh tượng ở 'đường biên giới đẹp nhất thế giới' của Việt Nam - 4
Thác gồm có 2 phần, phần thác phụ ở phía Nam được gọi là thác Cao, nằm hoàn toàn trong lãnh thổ Việt Nam. Đây là thác phụ vì lượng nước và diện tích không lớn. Thác Thấp là thác chính nằm ở phía Bắc trên biên giới Việt – Trung.
Cảnh tượng ở 'đường biên giới đẹp nhất thế giới' của Việt Nam - 5
Diện mạo của thác vào từng mùa sẽ có nhiều sự khác nhau. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9, là thời điểm thác Bản Giốc hùng vĩ nhất với dòng nước tuôn ồ ạt, bọt tung trắng xóa. Còn mùa khô bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau.
Cảnh tượng ở 'đường biên giới đẹp nhất thế giới' của Việt Nam - 6
Trước khung cảnh hùng vĩ của dòng thác, sự hiện diện của con người trở nên vô cùng bé nhỏ. Đắm mình vào khung cảnh thiên nhiên tráng lệ ở nơi đây, du khách sẽ ngỡ như mình đang lạc vào một chốn địa đàng trần thế.
Cảnh tượng ở 'đường biên giới đẹp nhất thế giới' của Việt Nam - 7
Trong những năm gần đây, khu vực quanh thác Bản Giốc đã được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng để trở thành một trung tâm du lịch lớn của tỉnh Cao Bằng và khu vực miền núi phía Bắc.
Cảnh tượng ở 'đường biên giới đẹp nhất thế giới' của Việt Nam - 8
Vào tháng 4/2018, tầm quan trọng của thác Bản Giốc tiếp tục được khẳng định khi Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận công viên địa chất toàn cầu. Thác Bản Giốc chính là trung tâm của công viên địa chất này.
Cảnh tượng ở 'đường biên giới đẹp nhất thế giới' của Việt Nam - 9
Theo đánh giá của các trang web du lịch, thác Bản Giốc là một trong những thác nước kỳ vĩ, đáng ghé thăm nhất trên thế giới, là một địa điểm mà những người mê khám phá thiên nhiên nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời.

Theo Quốc Lê (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *