Đi du lịch một mình, nhất định phải mang theo những vật dụng nào?

Xu hướng đi ngày càng phổ biến và du khách cũng cần tìm hiểu kĩ để có một chuyến đi thoải mái nhất.

Bên cạnh những chuyến đi với người thân hay bạn bè, việc đi du lịch một người cũng dần phổ biến hơn trong những năm vừa qua. Khi lên kế hoạch đi chơi cùng nhóm bạn hoặc người thân, bạn sẽ phải xem xét việc đặt lịch sao cho phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu dự định cho chuyến độc hành, bạn cần làm chỉ là sắp xếp công việc và thời gian của mình rồi sẵn sàng xách ba lô lên và đi.

Ngoài ra, đi du lịch 1 mình cũng là cơ hội tuyệt vời nhất để chúng ta có thể kết nối với những người bạn mới đến từ những vùng đất mới. Tất nhiên, đối với những người chưa có kinh nghiệm “độc hành” thì việc chuẩn bị cho chuyến đi như này là điều vô cùng cần thiết.

Mới đây, một cô gái có hơn 10 năm kinh nghiệm chu du một mình qua hơn 40 quốc gia – Nicole Jordan đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho chuyến đi kiểu này, trong đó có những vật dụng không thể thiếu.

Đi du lịch một mình, nhất định phải mang theo những vật dụng nào?

Chuẩn bị hành lý trong một chiếc balo lớn thay vì vali

Nicole cho biết: “Tôi thích mang theo một chiếc ba lô 55 lít làm hành lý chính trong hầu hết các chuyến đi. Vì khi đi bộ đến nhiều địa điểm như trạm xe buýt, sân bay hoặc đi dạo trong phố, quản lý ba lô sẽ dễ dàng hơn là quản lý một chiếc vali. Ngoài ra, nó cũng phù hợp với quy định của một số hãng hàng không về hành lý xách tay”.

Những món đồ thiết yếu phải đựng vừa trong một chiếc túi có thể gập lại để vừa trong ba lô

Khi ở trên máy bay, cô đều lấy chiếc túi đựng đồ thiết yếu ra khỏi balo và đặt nó ngay dưới chân. Hoặc mỗi khi ở trên những chuyến tàu xe hoặc xe buýt đông người, cô có thể giữ những đồ quan trọng bên người trong khi ba lô được cất giữ ở một khu vực khác.

Đi du lịch một mình, nhất định phải mang theo những vật dụng nào? - 1

Những bộ quần áo được mang đi phải có tính ứng dụng và đa năng

Nicole cho biết, cô ưu tiên sự đa năng của quần áo hơn là việc chúng đẹp hay xấu. Ba lô của cô luôn có vài chiếc áo phông hoặc áo ba lỗ, một chiếc áo len hoặc áo khoác lông cừu, một chiếc áo khoác phồng và một chiếc áo mưa. Nếu đi du lịch đến vùng nhiệt đới, cô sẽ bỏ đi chiếc áo khoác phồng.

Khăn Microfiber (khăn sợi nhỏ) nhỏ gọn và dễ đóng gói

Nicole luôn mang theo khăn sợi nhỏ trong mọi chuyến đi, cho dù là đi biển hay đi dã ngoại. Cô có thể cuộn chúng thành một hình trụ có kích thước bằng một chai nước, rất nhỏ gọn và tiện lợi. Những chiếc khăn này nhẹ và nhanh khô hơn đáng kể so với khăn tắm thông thường.

Những vật dụng khác

Ngoài những thứ kể trên, những chuyến đi du lịch một người dài ngày có thể cần đến thuốc men, dụng cụ sơ cứu cá nhân. Chai nước lọc tái sử dụng cũng là một điều cần thiết. Bên cạnh đó, phục vụ cho nhu cầu giải trí thì cần có máy đọc sách như Kindle, hay tripod để tự quay, chụp lại những bức ảnh độc đáo của bản thân khi bắt gặp những khung cảnh ấn tượng.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *