Du khách vượt đèo lên phía Tây Quảng Trị check-in linh vật rồng nổi đình nổi đám

Đứng giữa núi rừng, Quảng Trị oai phong, hoành tráng, thu hút người dân và du khách đến check-in dịp Tết Giáp Thìn.

Sáng 13/2 (Mùng 4 Tết Giáp Thìn), hàng nghìn người dân và du khách vượt đèo tuyến đường Quốc lộ 9 lên thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) để check-in linh vật rồng ‘nổi đình, nổi đám’.

Linh vật rồng nói trên được UBND thị trấn Lao Bảo đặt hàng ‘nghệ nhân’ Đinh Văn Tâm từ đầu tháng 10/2023. Linh vật được lắp ráp và trang trí thêm các tiểu cảnh xung quanh tại công viên bờ hồ thị trấn Lao Bảo để người dân du xuân dịp Tết.

Du khách vượt đèo lên phía Tây Quảng Trị check-in linh vật rồng nổi đình nổi đám

Linh vật rồng cao khoảng 4,5m với thân uốn lượn dài 7m, tổng trọng lượng khoảng 500kg. Dưới chân tượng rồng có một quả cầu màu vàng, tượng trưng cho tài lộc mà rồng mang đến.

Du khách vượt đèo lên phía Tây Quảng Trị check-in linh vật rồng nổi đình nổi đám - 1

Đứng giữa núi rừng, linh vật rồng Quảng Trị oai phong, hoành tráng, thu hút nhiều người dân và du khách khắp nơi đến chụp hình, đăng tải lên mạng xã hội.

Du khách vượt đèo lên phía Tây Quảng Trị check-in linh vật rồng nổi đình nổi đám - 2

Chị Dương Khánh Phương (ngụ huyện Hải Lăng, Quảng Trị) cho biết, nghe tin linh vật rồng độc đáo được đặt tại huyện Lao Bảo từ trước Tết nhưng hôm nay mới có dịp đến trực tiếp để check-in. “Không uổng công gia đình mình chạy trăm km từ từ Hải Lăng lên để trực tiếp chiêm ngưỡng. Linh vật rồng nhìn từ bên ngoài còn đồ sộ, uy nghi hơn trên ảnh gấp nhiều lần”, chị Phương chia sẻ.

Du khách vượt đèo lên phía Tây Quảng Trị check-in linh vật rồng nổi đình nổi đám - 3
Hai em nhỏ thích thú tạo dáng chụp hình cùng với linh rồng

Du khách vượt đèo lên phía Tây Quảng Trị check-in linh vật rồng nổi đình nổi đám - 4

Linh vật rồng được sử dụng nhựa để làm vảy rồng, thân rồng là các thanh sắt được bao quanh bằng lưới, bụng rồng làm bằng thạch cao. Các bộ phận khác được làm thủ công bằng tay cực kì tỉ mỉ, sau đó sơn màu và hoàn thiện linh vật. Những ngày Tết, người dân và du khách khắp nơi đổ về chiếm ngưỡng.

Theo Tuấn Kiệt (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *