Mai anh đào bừng nở hút khách đến Đà Lạt sau Tết

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, hoa (một loài cây thân gỗ khá lớn, trồng nhiều tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) bắt đầu nở rộ khắp các nẻo đường thu hút du khách đến với thành phố ngàn hoa.

Mai anh đào bừng nở hút khách đến Đà Lạt sau Tết
Nhiều con đường trung tâm của thành phố Đà Lạt bừng nở sắc hồng rực rỡ của mai anh đào.

Những ngày này, trên nhiều con đường của Đà Lạt như: Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Trần Quốc Toản, Cô Giang, Cô Bắc, Tương Phố, Tô Hiệu…, hoa mai anh đào đã bừng nở sắc hồng rực rỡ. Đây là những tuyến đường nội ô, ngay trung tâm phố núi rất thuận tiện cho du khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Dù kỳ nghỉ Tết đã kết thúc nhưng nhiều khách du lịch, nhất là các bạn trẻ vẫn chọn đến Đà Lạt du Xuân ngắm mai anh đào. Phan Nghi Tuyên (du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ, em và nhóm bạn thân đã quyết định du lịch Đà Lạt sau Tết để kịp ngắm hoa mai anh đào, tránh tình trạng quá tải trong các ngày cao điểm. “Nhóm em đã đặt phòng ở đến cuối tuần này để tranh thủ đi chơi khắp Đà Lạt. Mấy ngày này, khí hậu mát mẻ, nắng đẹp rất thuận tiện cho việc di Xuân bằng xe máy”, Nghi Tuyên hào hứng cho biết.

Mai anh đào bừng nở hút khách đến Đà Lạt sau Tết - 1

Du khách chụp hình checkin bên hoa mai anh đào Đà Lạt.

Theo thống kê của Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Đà Lạt, tuy là sau kỳ nghỉ Tết, lượng khách đến Đà Lạt trong mấy ngày qua vẫn tăng cao; trung bình đón hơn 21.000 lượt khách mỗi ngày. Tổng lượng du khách đến địa phương từ ngày 8 – 18/2, (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày mùng 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn) ước đạt 323.000 lượt người (khách lưu trú đạt 242.250 lượt người), trong đó, khách quốc tế đạt 25.200 lượt người; khách nội địa đạt 297.800 lượt người.

Mai anh đào bừng nở hút khách đến Đà Lạt sau Tết - 2

Hoa mai anh đào có tên khoa học là Prunus cerasoides được trồng rất phổ biến tại thành phố Đà Lạt.

Hoa mai anh đào có tên khoa học là Prunus cerasoides được trồng rất phổ biến tại thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương. Loài hoa với màu hồng nhạt đặc trưng mỗi năm nở rộ một lần vào dịp trước hoặc sau Tết Nguyên đán càng tô thắm cho vẻ đẹp mộng mơ của phố núi Đà Lạt.

Theo Nguyễn Dũng (Báo tin tức)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *