Mùa ốc lể đến: cô gái chỉ dân tình cách ăn ốc không cần dụng cụ nào cực ‘ảo’

Hóa ra món ốc “kỳ lạ” này có nhiều cách ăn hơn chúng ta nghĩ.

Ốc ruốc (hay còn gọi là ốc lể) không chỉ là món ăn tuổi thơ với những người sinh ra và lớn lên ở vùng đất duyên hải miền Trung mà ngày nay nó còn là món ăn vặt quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Độ hot của ốc ruốc không chỉ nằm ở ngoại hình nhỏ xíu, bắt mắt mà còn đến từ “độ khó” khi ăn.

Cứ mỗi mùa ốc lể, dạo một vòng mạng xã hội sẽ thấy hình ảnh bát ốc nóng hổi kèm gai cây chanh, bưởi – dụng cụ để lể ốc. Cùng với đó là không ít câu chuyện hài hước về món ốc kỳ lạ này. Người thì kiên nhẫn ngồi khêu cả tiếng đồng hồ chưa nổi chục con, người thì tay thoăn thoắt khều ốc khiến nhiều người trầm trồ.

Mùa ốc lể đến: cô gái chỉ dân tình cách ăn ốc không cần dụng cụ nào cực 'ảo'
Ảnh: @luonghatinh, @mammamdanang, @quanngon

Mới đây, một cô gái khiến dân tình bất ngờ vì màn ăn ốc lể không cần dụng cụ. Theo đó, cô gái chỉ cần đưa ốc lên miệng đã hút được thịt ốc trông rất ngon miệng. Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mùa ốc lể đến: cô gái chỉ dân tình cách ăn ốc không cần dụng cụ nào cực 'ảo' - 1

Dưới phần bình luận, không ít người cho rằng cách ăn của cô gái này chỉ có thể nếm được phần gia vị chứ không thể ăn được phần thịt bên trong. Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên vì không ngờ ốc lễ còn có cách ăn nhanh gọn như thế này.

Mùa ốc lể đến: cô gái chỉ dân tình cách ăn ốc không cần dụng cụ nào cực 'ảo' - 2

Ảnh chụp màn hình

Được biết, cách ăn này không hề khó bởi phần đầu ốc đã nhô ra ngoài. Và bí quyết để những con ốc nhô ra như vậy chủ yếu là do cách chế biến. Thay vì cho ốc vào luộc từ đầu thì cách làm này phải đợi nước sôi mới bắt đầu cho ốc vào, tầm 2-3 phút tiếp tục nêm nếm gia vị vào vớt ốc ra. Khi ăn, tay sẽ cầm vào phần đầu ốc còn miệng ngậm vỏ ốc sau đó kéo thịt ốc ra và nhả vỏ xuống.

Mùa ốc lể đến: cô gái chỉ dân tình cách ăn ốc không cần dụng cụ nào cực 'ảo' - 3

Ảnh: @m.pan77

Dù cách ăn này rất nhanh chóng và tiện lợi thế nhưng với những người xem lể ốc là một niềm vui liền nhận xét rằng cách ăn này làm mất đi cái hay, cái đặc trưng của món ốc lể. Phải cùng hội bạn vừa moi từng con ốc bé xíu, mằn mặn trên que chanh, vừa rôm rả tám chuyện trên trời dưới đất mới đúng điệu.

Mùa ốc lể đến: cô gái chỉ dân tình cách ăn ốc không cần dụng cụ nào cực 'ảo' - 4

Ảnh chụp màn hình TikTok

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang được đông đảo hội mê ăn uống quan tâm. Bạn đã biết cách ăn ốc lể này chưa?

Theo H.Trang (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *