Những điểm đến thu hút du khách trong dịp Tết Giáp Thìn

Đà Lạt, Nha Trang và Đà Nẵng vẫn giữ vững top 3 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trong dịp Tết nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng và các nền văn hóa đặc sắc

Du lịch biển vẫn là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt

Tết là cơ hội để du khách Việt tạm rời xa sự bộn bề và đắm mình trong vẻ đẹp yên bình của biển. 

Theo khảo sát “Dự đoán Du lịch 2024” được thực hiện trên các nền tảng trực tuyến, du khách có xu hướng tìm kiếm những địa điểm có thời tiết mát mẻ hơn để tránh nóng, với 82% người được hỏi cho biết năm nay họ quan tâm đến dạng kỳ nghỉ tập trung vào các hoạt động liên quan đến nước. 

Nhu cầu này được phản ánh qua top 10 điểm đến trong nước được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất với 6 trên 10 là các địa danh có biển: Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phú Quốc, Mũi Né và Hội An.

Những điểm đến thu hút du khách trong dịp Tết Giáp Thìn

Những điểm đến thu hút du khách trong dịp Tết Giáp Thìn - 1

Những điểm đến thu hút du khách trong dịp Tết Giáp Thìn - 2

Các điểm du lịch biển thu hút sự quan tâm của du khách trong dịp Tết Giáp Thìn 2024

Bên cạnh những bãi biển, du khách Việt cũng tìm đến các thành phố nhộn nhịp như Hồ Chí Minh, Hà Nội, nơi nổi tiếng với những gánh hàng rong bán các món ăn Tết truyền thống, phố cổ Hội An được trang hoàng bởi hàng nghìn chiếc đèn lồng hay vùng núi Sapa cùng những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ.

Trong đó, top 10 điểm đến trong nước được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt Nam trong dịp Tết là: Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phú Quốc, TP Hồ Chí Minh, Mũi Né, Hà Nội, Sapa, Hội An. 

Những điểm đến thu hút du khách trong dịp Tết Giáp Thìn - 3

Những điểm đến thu hút du khách trong dịp Tết Giáp Thìn - 4

Những điểm đến thu hút du khách trong dịp Tết Giáp Thìn - 5

Các điểm đến quốc tế được nhiều du khách Việt lựa chọn là Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

Những điểm đến ngoài nước được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt Nam bao gồm: Tokyo (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), Sydney (Australia), Osaka (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Melbourne (Australia), Kyoto (Nhật Bản)…

Theo Vân Anh (Phụ Nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *