Những góc ‘check-in’ ấn tượng cho những bộ ảnh thời trang ở Hang Múa

Những du khách có nhu cầu vừa đi vừa thực những bộ ảnh ‘sống ảo’ ấn tượng thì một trong những điểm đến được ưa thích thời gian gần đây là vùng đất cố đô .

Những góc 'check-in' ấn tượng cho những bộ ảnh thời trang ở Hang Múa
Xu hướng du lịch gần nhà được các chuyên gia nhận định sẽ lên ngôi trong dịp Tết Nguyên đán 2024 do tình hình kinh tế khó khăn. Chính vì thế, sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người vẫn là các điểm đến trong nước có chi phí hợp lý. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Những góc 'check-in' ấn tượng cho những bộ ảnh thời trang ở Hang Múa - 1
Ninh Bình với cố đô Hoa Lư là một quần thể gồm những địa điểm du lịch rất được yêu thích như Khu du lịch Tràng An, chùa Bái Đính, “thánh địa sống ảo” Hang Múa, phố cổ Hoa Lư, Tam Cốc Bích Động… (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Những góc 'check-in' ấn tượng cho những bộ ảnh thời trang ở Hang Múa - 2
Đặc biệt, với những du khách có nhu cầu vừa đi du lịch vừa thực hiện những bộ ảnh “sống ảo” ấn tượng như Kim Anh (Hà Nội) thì một trong những điểm đến được cô ưa thích thời gian gần đây là Hang Múa, Ninh Bình. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Những góc 'check-in' ấn tượng cho những bộ ảnh thời trang ở Hang Múa - 3
Kim Anh cho biết cô chọn Hang Múa có vị trí địa lý thuận tiện khi cách Hà Nội gần 100 km, nằm dưới chân núi Múa tỉnh Ninh Bình. Nơi đây lại được mệnh danh là “Vạn lý trường thành phiên bản Việt” rất phù hợp với ý tưởng bộ ảnh cổ trang của cô. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Những góc 'check-in' ấn tượng cho những bộ ảnh thời trang ở Hang Múa - 4
Vẻ đẹp cổ kính, hùng vĩ giữa những ngọn núi nằm giữa cánh đồng của Hang Múa đẹp tựa bức tranh thủy mặc. Tháp sống ảo hay con rồng bay trên đỉnh núi vẫn là những điểm hút du khách “sống ảo” ở nơi này. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Những góc 'check-in' ấn tượng cho những bộ ảnh thời trang ở Hang Múa - 5
Chọn điểm đến Hang Múa do nơi đây có bối cảnh phù hợp với bộ ảnh thời trang mang phong cách cổ trang, Kim Anh cho biết cô có sở thích chụp ảnh thời trang ở những điểm đến đẹp trong nước. Đặc biệt, trong không khí Tết Nguyên Đán, cô quyết định chọn mảnh đất cố đô Ninh Bình để giúp thể hiện ý tưởng của thời trang xưa cũ. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Những góc 'check-in' ấn tượng cho những bộ ảnh thời trang ở Hang Múa - 6
Kim Anh chọn mẫu áo dài năm thân được ưa chuộng trong thế kỷ thứ 19. Trang phục gồm hai khổ vải được may nối nhau thành thân trước theo phong cách kín đáo. Bốn thân áo bên ngoài tượng trưng cho tứ thân phụ mẫu: cha mẹ mình và cha mẹ người thương, thân áo thứ năm đại diện cho người mặc. Áo luôn có năm cúc, thể hiện đạo lý làm người: nhân, nghĩa, lễ, trí, tín. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Những góc 'check-in' ấn tượng cho những bộ ảnh thời trang ở Hang Múa - 7
Trong xã hội Việt Nam, những phục trang truyền thống như áo dài, áo yếm, áo tứ thân, khăn mỏ quạ, nón quai thao… đã trở thành kết tinh văn hóa của dân tộc. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Những góc 'check-in' ấn tượng cho những bộ ảnh thời trang ở Hang Múa - 8
Chinh phục gần 500 bậc thang, du khách vừa được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp vùng Tam Cốc thu trọn vào tầm mắt vừa có được bức ảnh vô cùng ấn tượng trên đỉnh Hang Múa. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Những góc 'check-in' ấn tượng cho những bộ ảnh thời trang ở Hang Múa - 9
Trải qua hàng trăm bậc thang dẫn lên đỉnh núi có nhiều hình trạm trổ tinh tế mang dấu ấn lịch sử. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Những góc 'check-in' ấn tượng cho những bộ ảnh thời trang ở Hang Múa - 10
Tam Cốc trong những ngày lạnh giá đầu Xuân mang một vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính và hoài niệm. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Những góc 'check-in' ấn tượng cho những bộ ảnh thời trang ở Hang Múa - 11
Du lịch Ninh Bình không thể bỏ qua các món ăn đặc sản ngon nức tiếng của địa phương như: cơm cháy, thịt dê, nem Yên Mạc, ốc núi và gỏi cá nhệch, bánh trôi nước… (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo VietNam+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *