Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, đón khách sắm Tết cổ truyền

Những ngày cuối năm, tuyến phố Hàng Mã được phủ kín bởi màu đỏ lung linh, rực rỡ với hàng trăm mặt hàng trang trí phục vụ ngày được bày bán khắp các gian hàng.

Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, đón khách sắm Tết cổ truyền
Phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) những ngày này trở nên rực rỡ, nhộn nhịp hơn hẳn.
Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, đón khách sắm Tết cổ truyền - 1
Cả con phố được phủ kín bởi màu sắc rực rỡ của đèn lồng, câu đối, dây may mắn, kim tuyến trang trí và những đồ vàng mã phục vụ cho ngày Tết. Những vật tượng trưng cho sự may mắn, an lành, hạnh phúc trong năm mới đến được bày bán nhiều với mẫu mã được cập nhật theo xu hướng năm nay.
Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, đón khách sắm Tết cổ truyền - 2
Người dân có thể tham quan, chiêm ngưỡng và chọn mua những món đồ trang trí Tết ưng ý nhất để trang hoàng nhà cửa dịp Tết đến xuân về.
Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, đón khách sắm Tết cổ truyền - 3
Chủ của một cửa hàng trên phố Hàng Mã chia sẻ: “Năm nay, đồ trang trí Tết Nguyên đán có phần đa dạng về mẫu mã, chủng loại hơn do nhu cầu của khách mua cao. Năm nay giá cả rẻ hơn so với mọi năm do nhiều nhà buôn lựa chọn bán trên các nền tảng trực tuyến, chi phí được tối đa”.
Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, đón khách sắm Tết cổ truyền - 4
Những sản phẩm trang trí truyền thống ngày Tết cũng được nhiều du khách nước ngoài quan tâm, mua sắm.
Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, đón khách sắm Tết cổ truyền - 5
Các cửa hàng dọc hai bên phố Hàng Mã tràn ngập sắc đỏ và vàng – hai sắc màu chủ đạo nổi bật nhất, tượng trưng cho sự may mắn, sung túc và thịnh vượng trong lễ .
Phố Hàng Mã rực sắc đỏ, đón khách sắm Tết cổ truyền - 6
Hàng Mã trở thành góc nhỏ lung linh giữa lòng Thủ đô với sắc đỏ trang hoàng rực rỡ, nhộn nhịp không khí đón chào năm mới. Vào những ngày cận Tết như này, nơi đây trở thành điểm “check-in” lý tưởng để có những bộ ảnh kỷ niệm của nhiều bạn trẻ. Cũng bởi vậy mà khu phố đông đúc với không khí náo nhiệt hơn hẳn ngày thường.

Theo Phùng Linh (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *