Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN chào đón tân sinh viên nhập học

21bfaee5c9991cc74588 16939262557361468815509 0 0 1250 2000 crop 1693926650976693433179

GĐXH – Ngày 5/9/2023, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ nhập học chào đón hơn 600 tân sinh viên khóa QH.2023.Y. Bên cạnh công tác nhập học, các tân sinh viên cùng các bậc phụ huynh được tham gia tọa đàm với Ban Giám hiệu Nhà trường để tạo sự kết nối, chia sẻ và cùng trao đổi trong buổi học chính trị đầu khóa.

Năm học 2023 – 2024, Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN có hơn 600 sinh viên khóa QH.2023.Y nhập học, chia theo 6 ngành đào tạo: Y khoa, Dược học, Răng – Hàm – Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Điều dưỡng. 

Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN chào đón tân sinh viên nhập học - Ảnh 1.

Các tân sinh viên khóa QH.2023.Y cùng các bậc phụ huynh đã được chào đón chu đáo. Ảnh: P.Linh

Tại buổi nhập học, các tân sinh viên khóa QH.2023.Y cùng các bậc phụ huynh đã được chào đón chu đáo. Các cán bộ Nhà trường và đội sinh viên tình nguyện đã hướng dẫn tận tình, mọi thủ tục nhập học diễn ra nhanh chóng giúp các tân sinh viên cảm thấy gần gũi, tự tin khi bước chân vào “ngôi nhà thứ hai” của mình.

Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN chào đón tân sinh viên nhập học - Ảnh 2.

Các tân sinh viên cảm thấy gần gũi, tự tin khi bước chân vào “ngôi nhà thứ hai” của mình

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Trường Đại học Y Dược đã tổ chức buổi học chính trị đầu khóa năm học 2023 – 2024 ngay sau khi hoàn tất các thủ tục nhập học. Hơn 600 tân sinh viên khóa QH.2023.Y cùng các bậc phụ huynh có mặt tại hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN bày tỏ sự vui mừng, háo hức khi được tham dự buổi học chính trị đầu khóa.

Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN chào đón tân sinh viên nhập học - Ảnh 3.

Hơn 600 tân sinh viên khóa QH.2023.Y cùng các bậc phụ huynh có mặt tại hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN. Ảnh: P.Linh

Tại sự kiện này, tân sinh viên đã được GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN phát biểu chào mừng, căn dặn các em một số điều khi các em đang đặt những bước chân đầu tiên vào ngưỡng cửa giảng đường đại học.

Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN chào đón tân sinh viên nhập học - Ảnh 4.

GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN phát biểu chào mừng. Ảnh: P.V

Sau đó, các em được lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan phổ biến một số thông tin cơ bản nhằm cung cấp cho các tân sinh viên những lưu ý về quy chế đào tạo, quy chế công tác sinh viên, hướng dẫn sử dụng thư viện, chia sẻ thông tin về công tác Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN

GS. Thành mong rằng qua buổi sinh hoạt chính trị đầu khóa ngay khi kết thúc lễ nhập học sẽ giúp tân sinh viên đến từ nhiều vùng quê khác nhau nhanh chóng hòa nhập kết nối, có cảm giác mình thực sự trở thành thành viên của một mái nhà chung với các bạn cùng khóa để tự tin chinh phục hành trình phía trước.

Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN chào đón tân sinh viên nhập học - Ảnh 5.

Theo GS Thành, lãnh đạo Trường Đại học Y Dược cũng vừa thông qua một số chủ trương lớn nhằm giúp sinh viên tăng thời lượng được học thực hành, đồng thời giúp các em cải thiện đời sống nhờ có thêm thu nhập từ các công việc làm thêm gần gũi với ngành học của mình.

“Chẳng hạn tới đây, các thầy cô phụ trách các cơ sở thực hành của trường hoặc các doanh nghiệp đối tác (hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe) của trường sẽ tăng cường tuyển nhân viên phụ việc từ nguồn sinh viên của trường. Từ đó tạo cơ hội cho các em sinh viên được thực hành, học hỏi ngay từ sớm. Thay vì làm những công việc không liên quan đến chuyên ngành các bạn sinh viên có cơ hội được giới thiệu phụ việc tại các phòng khám, cơ quan để tích lũy kinh nghiệm thực tế”.

Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN chào đón tân sinh viên nhập học - Ảnh 6.

GS. Thành nhấn mạnh với các ngành sức khỏe hãy luôn nhớ đến câu châm ngôn “khổ luyện mới thành tài”. Tư chất thông minh chỉ là một yếu tố thuận lợi ban đầu, nhưng không mang tính quyết định sự thành bại về sự nghiệp trong cuộc đời một người làm việc trong ngành y. “Đặc biệt, muốn thành thầy thuốc giỏi, có 2 tố chất quan trọng hàng đầu các em cần ghi nhớ nằm lòng để trau dồi cho bản thân, đó là chịu khó và trung thực”.

Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN chào đón tân sinh viên nhập học - Ảnh 7.

Ngày nhập học đã diễn ra suôn sẻ và để lại nhiều dấu ấn trong lòng các bạn tân sinh viên và các bậc phụ huynh. Đây chính là điểm khởi đầu, đánh dấu cho một hành trình mới của các bạn sinh viên tại Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN trong thời gian tới. 

Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN chào đón tân sinh viên nhập học - Ảnh 8.

Sau ngày nhập học, tân sinh viên QH.2023.Y sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động trong tuần lễ hội nhập, khám sức khỏe, đăng ký môn học…. và sẽ tiến hành học theo khóa biểu từ ngày 5/9/2023.

Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN chào đón tân sinh viên nhập học - Ảnh 9.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *