Về quê ăn Tết, nhất định đừng làm những điều này trước chuyến bay kẻo ‘rước họa vào thân’

Đừng làm những điều này trước chuyến bay để luôn được thoải mái, giảm thiểu cảm giác lo lắng

1. Mặc quần áo hở hang hoặc không thoải mái

Về quê ăn Tết, nhất định đừng làm những điều này trước chuyến bay kẻo 'rước họa vào thân'

Khi chuẩn bị cho chuyến bay, hãy nghĩ đến những bề mặt bạn sẽ phải chạm vào, chỗ ngồi sẽ nhỏ đến mức nào và nhiệt độ có thể dao động như thế nào. Đừng mặc quần short hoặc váy ngắn, tốt hơn nên mặc quần tối màu hoặc váy dài. Không sử dụng những loại quần áo khó mặc và khó cởi ra. Đối với những chuyến bay dài, bạn không nên sử dụng quần bó bó sát. Những món đồ rộng sẽ cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa sưng chân. Đồng thời, nhà vệ sinh trên máy bay rất nhỏ và nếu bạn mặc quần yếm, bạn sẽ gặp khó khăn khi vệ sinh cá nhân.

2. Uống đồ uống có ga

Về quê ăn Tết, nhất định đừng làm những điều này trước chuyến bay kẻo 'rước họa vào thân' - 1

Uống đồ có ga trước hoặc trên chuyến bay có thể làm tăng lượng khí sinh ra trong ruột, lượng khí này thường cao hơn do áp suất khí quyển. Điều này có thể dẫn đến buồn nôn. Đó cũng là lý do tại sao đồ uống có ga không cồn sẽ tạo bọt nhiều hơn khi rót ra khỏi lon.

3. Không chuẩn bị bản sao giấy tờ

Về quê ăn Tết, nhất định đừng làm những điều này trước chuyến bay kẻo 'rước họa vào thân' - 2

Nên để bản sao giấy tờ vào hành lý xách tay hoặc túi xách mà bạn luôn mang theo bên mình. Điều này có thể hữu ích nếu bạn bị mất hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hoặc hãng hàng không làm mất hành lý của bạn và bạn buộc phải chứng minh rằng hành lý đó là của bạn. Tốt hơn hết bạn nên lưu bản sao giấy tờ ngay trên thiết bị di động của mình để có thể sử dụng bất cứ khi nào cần.

4. Ăn các món lạ hoặc cay trước chuyến bay

Về quê ăn Tết, nhất định đừng làm những điều này trước chuyến bay kẻo 'rước họa vào thân' - 3

Trước chuyến bay, tốt hơn hết bạn không nên đến một quán ăn đường phố mà bạn chưa bao giờ ghé. Nếu không, bạn có thể rơi vào một tình huống rất khó chịu. Dạ dày chưa quen với thức ăn lạ nên dễ phản ứng dẫn đến tình trạng đau bụng, thậm chí là đi ngoài, đặc biệt là thức ăn cay. Các loại gia vị như ớt có chứa capsaicin gây kích ứng cơ thể và có thể gây tiêu chảy. Tốt hơn hết là không nên ăn bất cứ thứ gì kích ứng dạ dày hoặc lạ trước chuyến bay.

5. Không đánh dấu hành lý kí gửi

Về quê ăn Tết, nhất định đừng làm những điều này trước chuyến bay kẻo 'rước họa vào thân' - 4

Khi vội vàng, du khách thường lấy nhầm hành lý của người khác. Để tránh những vấn đề như vậy, hãy thắt một dải ruy băng sáng màu lên hành lý để tạo sự khác biệt với tất cả những chiếc túi cùng màu khác.

6. Lựa chọn những chuyến bay đêm

Về quê ăn Tết, nhất định đừng làm những điều này trước chuyến bay kẻo 'rước họa vào thân' - 5

Để tiết kiệm chi phí, du khách thường chọn chuyến bay vào ban đêm. Nhưng đôi khi nó còn dẫn đến chi phí lớn hơn. Phương tiện giao thông công cộng không hoạt động vào ban đêm nên bạn có thể phải trả tiền taxi. Nhiều khách sạn yêu cầu thanh toán bổ sung khi nhận phòng sớm. Về đêm, ở nhiều sân bay, quán cà phê, cửa hàng đều đóng cửa nên không có gì để ăn khi đói bụng.

Theo Hà Thương (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *