Vợ đẹp kém 10 tuổi của Vũ Duy Khánh sinh con trai, em bé “sao y bản chính”

1 1653556483364731130411 8 0 408 640 crop 1653556492236987106046

GiadinhNet – Bà xã Vũ Duy Khánh sinh con trai vào ngày 16/5 vừa qua.

Sau đổ vỡ hôn nhân đầu tiên, ca sĩ Vũ Duy Khánh đã tìm thấy hạnh phúc thực sự của mình bên bà xã Phương Anh, sinh năm 1999 kém anh 10 tuổi. Ngày 17/5 vừa qua, bà xã xinh đẹp của nam ca sĩ “Vợ tuyệt vời nhất” sinh thường con trai nặng 3 kg tại một bệnh viện tư ở Hà Nội.

Vợ chồng anh đặt tên con là Vũ Quang Đức, gọi thân mật là Ma Bư được anh đặt từ nhân vật trong bộ truyện “Bảy viên ngọc rồng” mà mình yêu thích khi còn nhỏ.

Vợ đẹp kém 10 tuổi của Vũ Duy Khánh sinh con trai, em bé "sao y bản chính" - Ảnh 1.

Tổ ấm nhỏ của nam ca sĩ Vũ Duy Khánh và bà xã 9X mới chào đón thành viên mới ngày 16/5 vừa qua.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Phương Anh về kỷ niệm lần đầu đi sinh và những khó khăn khi làm mẹ bỉm sữa của mình!

Hiện tại tình hình sức khỏe sau sinh của Phương Anh như thế nào? Lần đầu làm mẹ, bạn gặp những bỡ ngỡ ra sao?

Hiện tại sức khỏe mình đã tốt hơn rồi. Nếu nói là bỡ ngỡ thì cũng không hẳn vì mình cũng đã từng chăm trẻ nhỏ khi chị gái sinh em bé. Tuy nhiên mình cũng có những tâm trạng của riêng mình khi lần đầu làm mẹ.

Bạn thấy mình thay đổi như thế nào khi làm mẹ? Hình ảnh mẹ bỉm sữa hiện tại của bạn có xuề xoà?

Mấy ngày qua làm mẹ mình thấy mình già dặn hơn hẳn. Đúng là khi làm cha, làm mẹ rồi mới hiểu được lòng cha mẹ.

Trộm vía sau sinh mình về dáng cũng nhanh. Mình cho con bú nên người cũng ngót nhanh, sau sinh mấy ngày đã giảm được gần 10kg rồi nên cũng không bị xuề xoà lắm.

Khoảng thời gian mang bầu có thể thấy Phương Anh không thay đổi nhiều ngoài chiếc bụng ngày càng lớn, không biết thai kỳ đầu tiên của bạn trôi qua như thế nào?

Thai kỳ của mình cũng dễ hơn những người khác. Mình không nghén gì chỉ đến những ngày cuối chuẩn bị đi sinh mình mới hơi nặng nề chút.

Gần cuối thai kỳ mình cũng có đau nhức nhưng mình sử dụng mát xa bầu tại nhà nên cũng đỡ được phần nào, chỉ những ngày gần sinh mình mới đau mỏi nhiều hơn và khó ngủ hơn thôi.

Trong thai kỳ, mình cũng tham khảo chế độ ăn trong sách, trên mạng, mình ăn hạn chế tinh bột, ăn nhiều hoa quả, đạm, đồ ăn nhiều chất dinh dưỡng, ngũ cốc và sữa tươi không đường nên chủ yếu vào con nhiều chứ không vào mẹ. Còn về chăm sóc da thì qua 3 tháng đầu thai kỳ mình sử dụng những mỹ phẩm an toàn và dưỡng da như bình thường.

Vợ đẹp kém 10 tuổi của Vũ Duy Khánh sinh con trai, em bé "sao y bản chính" - Ảnh 2.

Vợ đẹp kém 10 tuổi của Vũ Duy Khánh sinh con trai, em bé "sao y bản chính" - Ảnh 3.

Phương Anh mang bầu tăng 15kg.

Bạn có bị rạn da nhiều không?

Cả thai kỳ mình tăng 15kg. Mình là thuộc dạng cơ địa rạn nên vẫn có vài vết rạn trên bụng. Nhưng may mắn đến tháng cuối thai kỳ mình mới bị rạn vì bụng lớn quá nhanh.

Chồng mình luôn dành thời gian cho vợ, ngoài ra khi đi diễn thì gọi điện facetime về cho vợ liên tục hỏi han, quan tâm… tạo sự tin tưởng nhất định vì thế dù chồng có đi xa mình cũng được an ủi phần nào. Còn những vết rạn của vợ, anh luôn động viên vợ vẫn rất đẹp và ngày càng đằm thắm hơn khi làm mẹ. Mình cũng không mấy bận tâm và vui vì những vết rạn đó mà mình đã có một thiên thần nhỏ.

Ngày đi sinh của bạn diễn ra như thế nào?

Mình có dấu hiệu chuyển dạ thì vào viện luôn nên nằm chờ sinh 2 ngày trong viện. Đến sáng ngày thứ 3 ở viện mình mới chuyển dạ tích cực hơn, đau từ sáng đến 18h tối mình mới được lên bàn sinh. Sau đó mình được truyền kích đẻ và đến 23h mình bắt đầu sinh, nỗ lực hết mình thì chỉ sau 15 phút mình đã được gặp con rồi. Cảm xúc lúc đó hạnh phúc vô cùng xen lẫn sự xúc động, có lẽ ai đã từng trải qua đều hiểu rõ nhất.

Vợ đẹp kém 10 tuổi của Vũ Duy Khánh sinh con trai, em bé "sao y bản chính" - Ảnh 4.

Cô nằm chờ sinh 2 ngày trong bệnh viện.

Bạn thấy con trai giống bố hay giống mẹ nhiều hơn?

Em bé nhà mình chào đời được 3kg. Con giống bố gần hết, nói quá lên thì đúng là sao y bản chính. (Cười)

Cảm nhận bạn cơn đau đẻ có như gãy 20 xương sườn cùng lúc như lời đồn?

Mình là người chịu đau rất giỏi, nên có lẽ đối với mình đau đớn nào mình cũng có thể vượt qua… tuy rất đau nhưng mình vẫn rất bình tĩnh và đi sinh với tâm trạng vui vẻ, lạc quan nhất.

Lần đầu tiên sinh con, bạn có kiêng cữ đúng chuẩn truyền thống?

Mình cũng kiêng như bao mẹ khác, chỉ riêng cái là vẫn tắm gội và vệ sinh cá nhân thường xuyên. Mình nghĩ mùa hè này càng không vệ sinh sạch thì càng nhiều vi khuẩn gây hại đến con.

Vợ đẹp kém 10 tuổi của Vũ Duy Khánh sinh con trai, em bé "sao y bản chính" - Ảnh 5.

Vợ đẹp kém 10 tuổi của Vũ Duy Khánh sinh con trai, em bé "sao y bản chính" - Ảnh 6.

Em bé chào đời sao y bản chính rất giống bố.

Sau sinh tâm trạng người phụ nữ thay đổi, ông xã động viên, an ủi bạn ra sao?

Sau sinh tâm trạng mình vẫn vậy bởi có lẽ luôn có chồng đồng hành, san sẻ việc chăm con, nhà cửa và chăm lo cho vợ từng bữa ăn.

Mình không bị áp lực về vấn đề làm sao có đủ sữa cho con bởi tư tưởng mình luôn thoải mái nên trộm vía mình cũng có đủ sữa cho con ăn và trữ được sữa. Bây giờ thì chắc chắn mình khó có giấc ngủ ngon vào ban đêm rồi, phải thay tã và đến giờ cho con ăn, quanh đi quẩn lại là đến sáng nhưng mình dễ ngủ nên con cứ ngủ là mẹ cũng tranh thủ ngủ luôn.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Phương Anh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *