Vũng Tàu: Cứu sống sản phụ vỡ cổ tử cung trong khi sinh con

Ngày 5-4, Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, các bác sĩ của đơn vị vừa mổ cấp cứu thành công cho một sản phụ bị vỡ cổ tử cung trong lúc sinh con.

vung tau cuu song san phu vo co tu cung trong khi sinh con 432 7133356

Ca mổ cấp cứu sản phụ ở Vũng Tàu bị vỡ cổ tử cung khi sinh con

Theo đó, sản phụ Đ.T.C.T. (38 t.uổi, ngụ TP Vũng Tàu) mang thai lần thứ 4 nhưng trong suốt thai kỳ sản phụ không đi khám thai. Khoảng 1 giờ sáng ngày 3-4, chị T. nhập viện trong tình trạng chuyển dạ, thai giai đoạn trưởng thành. Qua thăm khám các bác sĩ nhận định sản phụ nhập viện trễ, chuyển dạ đã chuyển sang giai đoạn hoạt động, cổ tử cung mở 3 phân, t.iền sản giật, vết mổ cũ 3 lần.

Ngay lập tức sản phụ được chuyển mổ thai cấp cứu. Trong quá trình mổ, các bác sĩ phát hiện sản phụ vỡ tử cung nên tiến hành cắt lọc chỗ vỡ và khâu phục hồi. Ca mổ thành công và sản phụ đã sinh b.é g.ái nặng 3,7kg.

Theo BS Hoàng Phước Ba, Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu, vỡ tử cung trong chuyển dạ là một trong 5 tai biến sản khoa nguy hiểm. Khi vỡ tử cung, nếu không được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời có thể thai nhi và dịch ối trong tử cung bị tống xuất ra ngoài tử cung và tràn vào ổ bụng. Tình trạng này có thể gây mất m.áu ở mẹ, thiếu oxy, tổn thương não bộ ở thai nhi.

Câu cá dưới đường điện 110kV, 3 người bị điện phóng gây bỏng toàn thân

Ngồi câu cá dưới đường điện 110kV, 3 người bị điện phóng gây bỏng toàn thân, nằm bất động tại chỗ đến khi người dân phát hiện.

Ngày 6.11, lãnh đạo Bệnh viện Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết 3 bệnh nhân bị bỏng toàn thân do điện phóng trúng khi đang câu cá, đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục điều trị.

cau ca duoi duong dien 110kv 3 nguoi bi dien phong gay bong toan than 4b9 7020484

Một nạn nhân bỏng toàn thân do điện phóng trúng. Ảnh NGUYỄN LONG

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 5.11, Công an P.10, TP.Vũng Tàu nhận tin báo của người dân có 3 nạn nhân nam bị điện giật gây bỏng toàn thân, nằm bất động cạnh ao nước, nên đến hiện trường đưa đi cấp cứu.

Thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, anh T.S (40 t.uổi), T.H.P và N.T.T (cùng 16 t.uổi) đến ao nước trên đường 3 Tháng 2, P.10, TP.Vũng Tàu để câu cá.

Lúc này 3 người ngồi gần nhau và cầm cần câu cá. Một lúc sau, cá ăn mồi câu nên 1 người giật cần lên cao khiến đường điện 110kV phóng điện xuống trúng ngay chỗ 3 người đang ngồi. Hậu quả, cả 3 bị bỏng toàn thân.

Một lúc sau có người dân đi đến phát hiện 3 nạn nhân đang nằm bất động, nên thông báo cho Công an P.10 đến đưa đi cấp cứu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *