8 thực phẩm hàng ngày giúp đánh tan mỡ bụng, ngừa béo phì

avatar1651243320455 16512433209542113576876

Một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh với những thực phẩm dưới đây có thể đánh tan mỡ bụng.

1. Đậu, thực phẩm hoàn hảo giúp làm tan mỡ bụng

Đậu là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất có thể tiêu thụ. Đây cũng là một thực phẩm đặc biệt tuyệt vời để giảm mỡ bụng vì chúng rất giàu chất xơ hòa tan, giúp chống lại chứng viêm gây tích tụ mỡ bụng. Một số nghiên cứu đã liên kết việc tiêu thụ đậu với việc giảm nguy cơ béo phì.

Nếu tạo được thói quen ăn đậu sẽ giúp cơ thể có trọng lượng thấp hơn, vòng eo thon gọn hơn và chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn. Các nghiên cứu cho thấy những người đàn ông béo phì theo chế độ ăn giàu protein sẽ giảm cân nhiều hơn với đậu là nguồn cung cấp protein hàng đầu của họ.

Đậu và các loại đậu là một bổ sung tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân vì ăn đậu góp phần mang lại cảm giác no và cung cấp lượng calo thấp hơn cho cơ thể.

Một cách dễ dàng để kết hợp nhiều đậu hơn vào chế độ ăn là thêm một ít đậu trắng nấu chín vào sinh tố, hoặc nấu canh đậu cũng rất dễ ăn.

8 thực phẩm rẻ tiền giúp nhanh chóng đánh tan mỡ bụng  - Ảnh 2.

Thói quen ăn các loại đậu sẽ giúp vòng eo thon gọn hơn.

2. Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp nguyên chất không đường là một lựa chọn tuyệt vời để tiêu mỡ bụng. Nó chứa đầy protein thỏa mãn giúp giảm cảm giác đói và ăn quá nhiều. Bổ sung đủ protein cũng rất quan trọng để làm tan nhiều chất béo, bao gồm cả mỡ bụng, vì protein cần thiết để xây dựng mô cơ nạc quay vòng trao đổi chất.

Theo BS. Hà Duy Cường (Bệnh viện Xanh Pôn), ăn sữa chua có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể, giảm mỡ trong cơ thể và có vòng eo nhỏ hơn. Ngoài ra, sữa chua là nguồn cung cấp men vi sinh tốt cho đường ruột và có một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh có liên quan đến việc giảm béo cơ thể, trong đó bao gồm cả béo bụng.

3. Quả hạch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *