Cà phê ớt, thức uống độc lạ khuấy đảo mạng xã hội Trung Quốc có gì hot?

Cộng đồng mạng Trung Quốc tiếp tục xôn xao trước một món thức uống mới với sự kết hợp giữa cà phê và bột ớt.

Hình ảnh những ly cà phê latte rắc đầy bột ớt đang nhận được nhiều sự bàn tán trên mạng xã hội Trung Quốc. Ban đầu, nhiều người tưởng đây chỉ là chiêu trò gây chú ý nhưng thực chất lại là một món thức uống mới vô cùng đặc biệt.

Theo đó, đây là sản phẩm bắt nguồn quán cà phê Jingshi Coffee ở Cám Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Kể từ khi được giới thiệu vào tháng 12/2023 đến nay, cà phê ớt của quán nhanh chóng thu hút được sự tò mò của nhiều thực khách.

Cà phê ớt, thức uống độc lạ khuấy đảo mạng xã hội Trung Quốc có gì hot?

Không chỉ có như thế, hương vị của món thức uống này cũng nhận được nhiều sự yêu thích. Do đó, trở thành một món đắt hàng của quán, đỉnh điểm có thể bán tới 200-300 ly một ngày.

Theo những lời nhận xét từ cộng đồng mạng, cà phê ớt của quán có giá khoảng 20 nhân dân tệ (68 nghìn đồng). So với những món đồ cay khác của Trung Quốc thì ly cà phê ớt này được cho là vừa phải, không cay như tưởng tượng đồng thời có mùi vị khá lạ miệng. Dù vẫn còn nhiều người e ngại sự kết hợp độc đáo này nhưng phần lớn thực khách thưởng thức đều để lại những nhận xét tích cực.

Sự kết hợp sáng tạo giữa cà phê và các hương vị kỳ lạ khác xuất hiện trên khắp Trung Quốc trong những năm gần đây. Vào tháng 9/2023, đám đông xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua một loại cà phê mới pha với rượu mao đài. Cũng trong năm 2023, một quán cà phê ở tỉnh Chiết Giang trộn trứng bảo quản nghiền với cà phê latte và cũng nhanh chóng thu hút nhiều người tới mua.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *