Chụp ảnh ở Dinh Độc Lập, cần chú ý quy định gì để tránh gây tranh cãi?

là một trong những địa điểm được giới trẻ đến chụp ảnh Tết đông đảo trong những ngày vừa qua.

Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, và giới trẻ hai miền Nam Bắc đổ xô chụp ảnh trong những ngày vừa qua. Ở TPHCM, có khá nhiều địa điểm chứng kiến nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh áo dài từ chợ Bến Thành, Hồ Con Rùa, Bưu điện thành phố cho tới Dinh Độc Lập.

Những ngày cuối tuần, số người đến những địa điểm trên ngày càng đông. Những hình ảnh trên nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội và đã xảy ra một vụ việc tranh cãi liên quan đến vấn đề này ở Dinh Độc Lập.

Chụp ảnh ở Dinh Độc Lập, cần chú ý quy định gì để tránh gây tranh cãi?
Việc giẫm lên cỏ ở Dinh Độc Lập gây nhiều tranh cãi

Theo đó, một đoạn clip ghi lại cảnh các bạn trẻ đang chụp ảnh áo dài tại Dinh Độc Lập, và  có không ít người đang đứng trên một bãi có để chụp. Điều này đã dẫn đến những ý kiến trái chiều về việc có hay không được đứng lên đó.

Cụ thể, nhiều người đặt câu hỏi về việc tại sao mọi người lại dẫm lên cỏ để chụp ảnh như vậy. Có người cho rằng không nên làm như vậy, nhưng cũng có những ý kiến đính chính rằng đây là khu vực được phép đứng trên cỏ để vui chơi. Được biết, không có biển báo “cấm đi lên cỏ” ở khu vực đó.

Chụp ảnh ở Dinh Độc Lập, cần chú ý quy định gì để tránh gây tranh cãi? - 1

Những lối đi xung quanh là nơi được phép chụp ảnh thoải mái

Tuy nhiên mới đây thì một nhân viên soát vé của Dinh Độc Lập đã xác nhận rằng có quy định nhằm hạn chế việc đi lên cỏ, tuy nhiên không dựng biển cấm vì sẽ làm ảnh hưởng tới quang cảnh. Và thường thì khi khách vào trong, qua cửa soát vé là anh sẽ nhắc mọi người.

Tất nhiên với việc du khách tới đông đảo trong những ngày này, không ít người đã “quên” quy định trên, nhưng khi được nhắc mọi người đã ý thức hơn và chọn chỗ chụp ảnh phù hợp. Rõ ràng, đây là quy định mà nhiều người cần biết đến khi tham quan Dinh Độc Lập cũng như những khuôn viên có bãi cỏ khác.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *