Đình Bàn Cờ Đà Nẵng, nơi tỷ phú Bill Gates uống trà cùng bạn gái có gì đặc biệt?

Trong chuyến du lịch ngắn ngày ở Việt Nam, tỷ phú đã chọn đỉnh Bàn Cờ ở bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng để tham quan đầu tiên.

Tỷ phú Bill Gates cùng bạn gái đã bắt đầu chuyến du lịch ở Việt Nam vào ngày 4/3 vừa qua. Sau khi dự đám cưới ở Ấn Độ, Bill Gates đã nhanh chóng đến Đà Nẵng bằng chuyên cơ riêng và nghỉ ngơi tại một resort 5 sao ở bán đảo Sơn Trà.

Đình Bàn Cờ Đà Nẵng, nơi tỷ phú Bill Gates uống trà cùng bạn gái có gì đặc biệt?
Tượng Đế Thích trên đỉnh Bàn Cờ

Dự kiến, tỷ phú người Mỹ sẽ có lịch trình 5 ngày ở Việt Nam, vì thế những điểm ông ghé thăm nhận được nhiều sự quan tâm. Trong buổi chiều 6/3, Bill Gates cùng bạn gái được cho đã có chuyến đi riêng tư đến đỉnh Bàn Cờ.

Đi cùng tỷ phú có một nghệ nhân trà Việt. Ông Bill Gates ngồi uống trà, nói chuyện và ngắm cảnh TP Đà Nẵng trong hơn 1 giờ mới rời đi.

Đình Bàn Cờ Đà Nẵng, nơi tỷ phú Bill Gates uống trà cùng bạn gái có gì đặc biệt? - 1

Đỉnh Bàn Cờ chính là một điểm đến nổi bật dành cho du khách khi đến Đà Nẵng, được ví như là nóc nhà của bán đảo Sơn Trà với độ cao gần 700m so với mực nước biển. Từ đây, du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố Đà Nẵng từ những tòa nhà cao tầng cho đến khu vực bờ biển.

Đình Bàn Cờ Đà Nẵng, nơi tỷ phú Bill Gates uống trà cùng bạn gái có gì đặc biệt? - 2

Đường lên đỉnh Bàn Cờ

Đỉnh Bàn Cờ có thời gian đẹp nhất trong ngày vào lúc sáng sớm tinh mơ, khi sương mù vẫn còn phủ kín ngang lưng chừng núi. Do đó, đây cũng là một nơi để du khách tổ chức những buổi cắm trại săn mây, từ đó có những bức ảnh check in độc đáo.

Đình Bàn Cờ Đà Nẵng, nơi tỷ phú Bill Gates uống trà cùng bạn gái có gì đặc biệt? - 3

Đây là một địa điểm thích hợp để tổ chức những buổi cắm trại

Bên cạnh đó, để lên đỉnh Bàn Cờ thì du khách cũng sẽ trải cung đường ấn tượng nhất tại Đà Nẵng với cảnh quan vô cùng hoang sơ nhưng không kém phần thơ mộng. Ngoài ra, du khách cũng có thể kết hợp tham quan và check in những địa điểm nổi tiếng khác như bãi đá Obama, Bãi Rạng, Bãi Tiên Sa, Bãi Bụt…

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *