Khen thưởng đột xuất ê kíp cứu sống bệnh nhân sau 90 phút ngưng tim

avatar1709546590710 17095465943241906830603 75 0 750 1080 crop 17095484096902135999322

GĐXH – Sáng 4/3, tại lễ chào cờ đầu tuần, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tổ chức lễ khen thưởng đột xuất nhằm ghi nhận và vinh danh những cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc cấp cứu người bệnh sau 90 phút tim ngừng đập.

Đây là một kỳ tích không chỉ thể hiện tinh thần y đức, sự tận tụy, mà còn là minh chứng cho năng lực chuyên môn cao cùng với lòng dũng cảm và sự kiên trì của đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh.

Khen thưởng đột xuất ê kíp cứu sống bệnh nhân sau 90 phút ngưng tim - Ảnh 1.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh khen thưởng cho các cá nhân, tập thể (ảnh: BVCC)

Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh Phan Văn Huyên cho biết, bệnh viện đã khen thưởng đột xuất đối với 6 bác sĩ, điều dưỡng của các khoa: Cấp cứu, Hồi sức tích cực – chống độc, Nội tim mạch – lão học.

Trước đó, ngày 27/1, ông T.Q, 57 tuổi, ngụ xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ nhập viện trong tình trạng đau ngực dữ dội. Sau khi đo điện tim, cơn đau càng dữ dội hơn, nhịp tim tụt dần. Diễn tiến bệnh quá nhanh khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng ngưng tim, ngưng thở, mạch và huyết áp đều không đo được.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã bật báo động đỏ toàn viện, huy động các y, bác sĩ ở các khoa, phòng tập trung cấp cứu cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đã tiến hành đặt ống thở, ép tim ngoài lồng ngực, tiêm thuốc hồi sinh tim phổi cho bệnh nhân. Sau khi tiêm 30 ống thuốc hồi sinh tim phổi, sốc điện 4 lần, ép tim liên tục, đến phút thứ 90 bệnh nhân có nhịp tim trở lại. Lúc này, các bác sĩ tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm tái thông động mạch vành bên phải cho bệnh nhân, giúp mạch và huyết áp của bệnh nhân dần ổn định.

Tuy nhiên sau đó bệnh nhân vẫn hôn mê nên được đưa về khu hồi sức để thở máy. 1 ngày sau hồi sức, bệnh nhân được phát hiện bị suy đa tạng nên được lọc máu liên tục. 2 ngày sau lọc máu, bệnh nhân đáp ứng tốt, chức năng gan, thận được cải thiện, mạch, huyết áp dần tốt hơn, tỉnh táo, có thể tự thở và cai máy thở.

Đến nay, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đã trở về với cuộc sống đời thường. Đây được xem là kỳ tích bởi có đến 90% bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở sẽ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *