Loạt điểm đến của Việt Nam được nền tảng du lịch lớn nhất thế giới vinh danh

Hà Nội được độc giả nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor bình chọn là một trong 20 điểm đến phổ biến nhất thế giới năm 2023.

Ở hạng mục Travelers’ Choice Best of the Best Destinations (Điểm đến tốt nhất do người dùng bình chọn) năm 2023, Hà Nội xếp thứ 17 trong danh sách các thành phố phổ biến nhất với khách du lịch, bên cạnh hai điểm đến khác ở Đông Nam Á là Bali (Indonesia) – xếp thứ hai và Phuket (Thái Lan) – xếp thứ 16. Bangkok xếp thứ 22 trong danh sách. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Hà Nội lọt vào danh sách này của Tripadvisor.

Loạt điểm đến của Việt Nam được nền tảng du lịch lớn nhất thế giới vinh danh

Các chuyên gia và biên tập của Tripadvisor nhận định thủ đô của Việt Nam vẫn đang “trường tồn theo năm tháng”, bảo tồn các di tích và kiến ​​trúc văn hóa trong khi vẫn dành chỗ cho sự phát triển hiện đại. Những di tích như lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà tù Hỏa Lò và các hồ nước, công viên, đền chùa càng làm tăng sức hấp dẫn của thành phố. Đến đây, du khách có thể dễ dàng khám phá thành phố bằng taxi.

Hà Nội cũng được vinh danh trong hạng mục “Điểm đến ẩm thực tốt nhất” với vị trí số 3. Các điểm đến ẩm thực phổ biến tại Hà Nội với người dùng của Tripadvisor có thể kể đến như bún chả Hương Liên, cà phê Giảng, chả cá Thăng Long, phở Lý Quốc Sư…

Loạt điểm đến của Việt Nam được nền tảng du lịch lớn nhất thế giới vinh danh - 1

Loạt điểm đến của Việt Nam được nền tảng du lịch lớn nhất thế giới vinh danh - 2

Tại hạng mục “Trending Destination” (Điểm đến đang trở thành xu hướng), Việt Nam đóng góp hai cái tên gồm (Quảng Nam) – xếp thứ 2 và Thành phố Hồ Chí Minh – xếp thứ 11. Hội An được nền tảng du lịch này miêu tả là điểm dừng chân của khách du lịch balo. Khi đến đây, du khách nên trải nghiệm may đo theo yêu cầu từ các nhà may chuyên nghiệp trong phố cổ.

Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng là thành phố nhộn nhịp nhất Việt Nam. Tripadvisor gợi ý chuyến tham quan thành phố bằng taxi, đi qua bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, chùa Ngọc Hoàng, chợ Bến Thành náo nhiệt và trải nghiệm ẩm thực.

Theo Đỗ An (Vietnamnet) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *