Nồi lẩu có giá gần 3,5 triệu đồng tại TP.HCM có gì mà gây tranh cãi?

Trong những ngày vừa qua, loạt video chia sẻ về phần lẩu bò có giá hơn 3 triệu đồng đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Theo như chia sẻ từ đoạn video của nhà hàng, suất lẩu bò nhồi bao tử Mông Cổ sẽ có hai lựa chọn khác nhau về mức giá cũng như thành phần nguyên liệu chính. Với mức giá 980K/phần lẩu dành cho nhóm từ 3-5 thực khách, phần nguyên liệu chính sẽ là thịt bò Mỹ. Mỗi suất ăn sẽ bao gồm 15 viên bò nhồi bao tử, 2 lạng bắp bò, nấm, rau, mì và nước lẩu đi kèm. Với mức giá từ 3,4 triệu đồng, thực khách sẽ được phục vụ phần lẩu với nguyên liệu là bò Kobe nhập khẩu từ Nhật Bản.

Nồi lẩu có giá gần 3,5 triệu đồng tại TP.HCM có gì mà gây tranh cãi?

Nồi lẩu có giá gần 3,5 triệu đồng tại TP.HCM có gì mà gây tranh cãi? - 1

Nồi lẩu có giá gần 3,5 triệu đồng tại TP.HCM có gì mà gây tranh cãi? - 2
Nồi lẩu có giá đắt đỏ được phục vụ đầu tiên ở một nhà hàng trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1 (Ảnh: Nhà Hàng Gordon)

Lẩu bò nhồi bao tử Mông Cổ có vị thơm từ các loại nguyên liệu làm thuốc rất đặc biệt. Nước lẩu thơm đậm vị, ăn kèm thịt bò mềm, nhúng rau cải rất cuốn miệng. Khi ăn, thực khách sẽ cắt viên bò bao tử để chấm cùng hoa hẹ Mông Cổ và mù tạt. Nước lẩu được hầm nhừ, lấy cảm hứng từ vị lẩu Tứ Xuyên nhưng giảm độ cay để có thể phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Tính tới thời điểm hiện tại, video thu hút hơn 4 triệu lượt xem với nhiều bình luận liên quan tới mức giá của phần lẩu này. Nhiều cư dân mạng cho rằng, với mức giá từ 3,4 triệu đồng là khá đắt nên không phải ai cũng có thể chi mức giá này để ăn một nồi lẩu.

Nồi lẩu có giá gần 3,5 triệu đồng tại TP.HCM có gì mà gây tranh cãi? - 3

Nồi lẩu có giá gần 3,5 triệu đồng tại TP.HCM có gì mà gây tranh cãi? - 4

Nồi lẩu có giá gần 3,5 triệu đồng tại TP.HCM có gì mà gây tranh cãi? - 5

Nồi lẩu có giá gần 3,5 triệu đồng tại TP.HCM có gì mà gây tranh cãi? - 6
Những “phiên bản” lẩu bò Mông Cổ với mức giá rẻ hơn hiện đang bán rất nhiều ở các hàng quán khác nhau tại TP.HCM (Ảnh: chichchoe97, tiemannhohoaiquan7, vythichreview, hangandangno)

Chính vì giá của “bản gốc” hạn chế nhu cầu thưởng thức của số đông nên chỉ trong thời gian ngắn đã có rất nhiều hàng quán lẫn gia đình tự làm để bán và thưởng thức với “phiên bản” bình dân hơn chỉ gần 200k/phần, tức rẻ hơn chục lần.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều người đã được thưởng thức món ăn này cho rằng chỉ lạ với hình thức các viên bò bọc bằng lớp bao tử trông bắt mắt, còn về nước lẩu thì mỗi nơi đã biến tấu khác nhau. “Nếu bảo cái nào đúng gốc thì không biết, nhưng để thử lại lần hai, lần ba không thì mình vẫn chuộng mấy món lẩu quen thuộc như lẩu thái, cù lao sẽ dễ ăn hơn, đỡ bị ngán” – Minh Thư, bình luận.

Theo Lê Thủy (Phụ Nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *