Công bố hợp tác quốc tế: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ điều trị tiểu đường

1 1653269348578152807322 0 0 893 1429 crop 1653269395052787378232

Sáng 22/5, Diabetna kỷ niệm 15 năm ra mắt và công bố hợp tác quốc tế: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ điều trị tiểu đường tại TP Hồ Chí Minh.

Công bố hợp tác quốc tế trong nghiên cứu vào ứng dụng khoa học công nghệ trong điều trị tiểu đường

Trong những năm qua, dưới sự hỗ trợ công nghệ của Viện Khoa học công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST), Công ty Nam Dược phối hợp với các nhà khoa học Đại học quốc gia Seoul nghiên cứu về thành phần hóa học trong hỗ trợ điều trị tiểu đường, được trồng trọt và thu hái theo tiêu chuẩn GACP-WHO.

Công bố hợp tác quốc tế: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ điều trị tiểu đường - Ảnh 1.

TS Hoàng Minh Châu – tác giả công trình nghiên cứu “Tìm ra 9 hoạt chất mới có tác dụng hạ đường huyết chỉ có trong Dây thìa canh tại Việt Nam”

Kết quả của nghiên cứu đã giúp định danh dây thìa canh Việt Nam trong kho tàng thảo dược quốc tế với những thành phần hoạt chất đặc hữu riêng có. Trong đó có 2 hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết mạnh, là: chất 4[29-O-(β-D-glucopyranosyl gymnemagenol 3-O-β-D-glucuronopyranoside] và chất 5[Gymnemagenol 3-Oβ-D-glucuronopyranoside]. Kết quả bước đầu được đăng tải trên Tạp chí Khoa học hàng đầu Thế giới Phytochemistry – Tạp chí chính thức của Hiệp hội hóa học Bắc Mỹ và Châu Âu. 

Từ đây, Diabetna vinh dự là sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường được Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (V-KIST) lựa chọn hợp tác phát triển khoa học và công nghệ giúp làm giàu tối đa lượng hoạt chất trong dây thìa canh: tăng hiệu quả hỗ trợ giảm đường huyết, giảm HbA1c, giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường. Từ đó, giúp quá trình điều trị tiểu đường của người bệnh trở nên nhẹ nhàng hơn, không còn lo sợ tác dụng phụ của thuốc, giảm được liều dùng, tiết kiệm chi phí điều trị. Đặc biệt, đây cũng là nền tảng quan trọng để Diabetna tiến hành thử nghiệm lâm sàng, tiến tới đăng ký thành thuốc.

Diabetna – 15 năm một hành trình thắp sáng niềm tin cho người tiểu đường

Là sản phẩm tiên phong trên thị trường chiết xuất từ dây thìa canh sạch, Diabetna đã đồng hành với người bệnh tiểu đường 15 năm qua. Diabetna tự hào là “Sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam trong dòng thảo dược chiết xuất từ dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế GACP cho người tiểu đường do Người tiêu dùng trên toàn quốc bình chọn thông qua việc khảo sát, đánh giá của Thời báo Kinh tế Việt Nam năm 2021.

Nguyên liệu chuẩn hóa và công nghệ bào chế hiện đại là 2 yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Thấu hiểu điều đó, ngay từ những ngày đầu, Công ty Nam Dược đã nghiêm túc đầu tư xây dựng vùng trồng chuẩn hóa và nhà máy hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Diabetna có vùng trồng dây thìa canh sạch đạt tiêu chuẩn GACP – WHO (Good Agricultural and Collection Practices – World Health Organization, Tiêu chuẩn Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới) tại Hải Hậu, Nam Định, liên tục đón tiếp nhiều đoàn bệnh nhân về thăm.

Công bố hợp tác quốc tế: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ điều trị tiểu đường - Ảnh 2.

Vùng trồng dây thìa canh sạch đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hải Hậu, Nam Định

Bên cạnh đó, Công ty Nam Dược – Nhà sản xuất Diabetna đạt tiêu chuẩn GMP – WHO, cùng hàng loạt các bộ tiêu chuẩn quốc tế như: GLP, GSP, GDP, ISO 9001:2000, ISO 14000, HACCP, SA 8000 và TQM.

Cùng với sự tin dùng của người bệnh, Diabetna cũng được nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng.

Ông Nguyễn Văn Phú (Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh), bệnh nhân tiểu đường tham dự hội thảo chia sẻ: “Tôi tin dùng Diabetna nhiều năm nay, sản phẩm hỗ trợ kiểm soát đường huyết của tôi ổn định hơn. Tôi cũng rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng và nhiều người bệnh tin dùng 15 năm như vậy”.

Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người bệnh, Diabetna sẽ đầu tư mở rộng vùng trồng, chuẩn hóa dược liệu đầu vào, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm. Với hướng đi bền vững, bài bản ngay từ đầu, Diabetna đã, đang và sẽ là người bạn đồng hành thân thiết giúp người bệnh tiểu đường sống vui sống khỏe. 

Công bố hợp tác quốc tế: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ điều trị tiểu đường - Ảnh 3.

PV

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *