Lợi ích của việc uống mật ong pha nước ép cà chua vào buổi sáng

avatar1653450225656 1653450226824225851427

Uống mật ong đã nhiều, thế nhưng không phải ai cũng biết đến công thức thần thánh: Mật ong pha cùng với nước ép cà chua.

Nhiều người có thói quen uống một cốc nước mật ong vào buổi sáng, thói quen này quả thực rất tốt. Uống nước ấm mật ong buổi sáng có thể giải độc và làm sạch ruột. Mật ong thơm ngon, giàu dinh dưỡng, do đó dưới góc độ y học nó là một loại thực phẩm tốt để bồi bổ và kéo dài tuổi thọ.

Uống mật ong đã nhiều, thế nhưng không phải ai cũng biết đến công thức thần thánh: Mật ong pha cùng với nước ép cà chua. Thơm ngon ngọt mát, lại vô cùng có lợi cho đường ruột.

Uống mật ong pha với thứ này vào buổi sáng, thông ruột giảm béo, kéo dài tuổi thọ - Ảnh 1.

Lợi ích của nước ép cà chua là rất nhiều. Nó có thể giúp giảm cholesterol cao, hỗ trợ giảm cân, hoạt động như một thức uống giải độc hiệu quả. Nó cũng làm giảm nguy cơ ung thư và xơ vữa động mạch. Nước ép cà chua khi được pha cùng nửa thìa mật ong, thưởng thức vào buổi sáng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là tác dụng giảm mỡ, thông ruột, làm đẹp da.

Cách làm nước ép cà chua mật ong như sau: Chuẩn bị 4 quả cà chua, mang đi rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy ép trái cây, ép thành nước. Cho nửa thìa cà phê mật ong vào cốc nước ép, khuấy đều, thêm đá rồi thưởng thức.

Uống nước ép cà chua mật ong vào buổi sáng, 30 ngày sau cơ thể sẽ có gì thay đổi?

1. Thông ruột, điều hòa tiêu hóa

Uống nước ép cà chua thường xuyên có thể giúp kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy tiêu hóa. Nước ép cà chua rất giàu chất xơ và có chức năng như một loại thuốc nhuận tràng nhẹ có thể giúp ngăn ngừa táo bón. Trong khi đó, mật ong có chứa đường glucose và fructose – 2 loại đường được cơ thể hấp thụ dễ dàng, không gây gánh nặng cho đường tiêu hóa. Mật ong và cà chua khi kết hợp với nhau sẽ có tác dụng duy trì sự bài tiết của axit dịch vị và phục hồi chức năng của đường tiêu hóa.

Uống mật ong pha với thứ này vào buổi sáng, thông ruột giảm béo, kéo dài tuổi thọ - Ảnh 2.

2. Giải độc cơ thể hiệu quả

Nước ép cà chua có tác dụng tuyệt vời trong việc thải độc tố ra khỏi cơ thể. Sự hiện diện của hàm lượng clo và lưu huỳnh giúp gan và thận thực hiện chức năng giải độc tốt hơn. Hơn nữa, nước ép cà chua có chứa kali, làm giảm khả năng giữ nước, giúp cơ thể loại bỏ các chất độc tan trong chất béo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *