Trở lại Việt Nam sau 18 năm, tỷ phú Bill Gates đi du lịch Hội An, Đà Nẵng

Tỷ phú đang có chuyến du lịch ngắn ngày ở Việt Nam sau khi tham dụ lễ cưới ở Ấn Độ.

Tỷ phú Bill Gates đã chính thức bắt đầu chuyến du lịch ở Việt Nam vào ngày 4/3. Theo VnExpress, Bill Gates đã đáp xuống Đà Nẵng bằng máy bay riêng sau khi ông dự xong đám cưới con trai tỷ phú Ambani ở Ấn Độ.

Trước đó vào tối 2/3, tỷ phú 68 tuổi đã xuất hiện ở khu bất động sản rộng lớn của Ambani ở miền Tây Ấn Độ, cùng với bạn gái Paula Hurd.

Trở lại Việt Nam sau 18 năm, tỷ phú Bill Gates đi du lịch Hội An, Đà Nẵng
Bill Gates và bạn gái

Trong ngày đầu tiên, vị tỷ phú này được cho là nghỉ ngơi ở một khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng. Đến sáng nay 5/3, ông đã đến Hội An để tiếp tục hành trình của mình.

Đây là một chuyến du lịch cá nhân của Bill Gates mà không vướng bận công việc gì, dự kiến ông sẽ ở lại tham quan Việt Nam khoảng 5 ngày. Do đó, những hoạt động của tỷ phú người Mỹ trong những ngày tới được dự đoán sẽ nhận được nhiều sự chú ý.

Trở lại Việt Nam sau 18 năm, tỷ phú Bill Gates đi du lịch Hội An, Đà Nẵng - 1

Bill Gates thành lập Microsoft cùng người bạn Paul Allen vào năm 1975 tại Albuquerque, New Mexico. Từ 1975 đến 2014, ông từng nắm giữ nhiều chức vị lớn như Giám đốc điều hành, Chủ tịch hội đồng quản trị và Kiến trúc sư trưởng phần mềm.

Năm 2006, ông từng tới Việt Nam trong chuyến đi một ngày và gặp gỡ các đại diện giới công nghệ thông tin lúc bấy giờ. Trong chuyến đi đó, Bill Gates dành một buổi ghé thăm huyện Từ Sơn, Bắc Ninh và thử ăn trầu, nghe quan họ.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *