Mùa mai anh đào nở rộ đẹp ‘quên lối’, khách vượt lạnh tới check-in ở Sa Pa

Những ngày cuối năm, hoa ở đồi chè Ô Long nở rộ, khoe sắc hồng tươi nổi bật giữa màu xanh của bầu trời, của những đồi chè mơn mởn, tạo khung cảnh đẹp thơ mộng, hút khách gần xa tới chụp hình, check-in.

Cách Hà Nội khoảng 400km, đồi chè Ô Long nằm trên cung đường từ thị xã Sa Pa đến đèo Ô Quy Hồ, thuộc tỉnh Lào Cai (cách trung tâm thị trấn Sa Pa chừng 8 km) là địa điểm check-in hút khách những ngày cuối năm. Thời điểm này, khắp đồi chè phủ sắc hồng tươi của những cây mai anh đào đang vào mùa bung nở rực rỡ nhất.

Mùa mai anh đào nở rộ đẹp 'quên lối', khách vượt lạnh tới check-in ở Sa Pa

Mùa mai anh đào nở rộ đẹp 'quên lối', khách vượt lạnh tới check-in ở Sa Pa - 1

Mùa mai anh đào nở rộ đẹp 'quên lối', khách vượt lạnh tới check-in ở Sa Pa - 2

Mùa mai anh đào nở rộ đẹp 'quên lối', khách vượt lạnh tới check-in ở Sa Pa - 3

Đồi chè Ô Long rộng khoảng 200 ha, gây ấn tượng bởi những hàng cây mai anh đào trồng xen kẽ trên lối đi, nở rộ vào thời điểm khoảng tháng 12 và kéo dài chừng một tháng

Anh Duy Chris (ở Hà Nội) đã đến đồi chè 4 lần trong 5 năm. Năm nay, ngay khi nhận được thông tin hoa nở đẹp, anh Duy cùng 4 người bạn quyết định lên đường tới đây dù biết thời điểm này trúng đợt gió mùa đông bắc mạnh.

Chuyến đi này cũng là lần đầu tiên anh thực hiện bộ ảnh hoa mai anh đào trong khoảng thời gian ngắn kỷ lục – 26 tiếng (khởi hành từ 22h ngày 17/12/2023 và trở về Hà Nội lúc 2h sáng ngày 19/12), gồm cả di chuyển hai chiều từ Hà Nội đến Sa Pa và ngược lại.

“Đội mình vẫn quyết tâm lên đường với quan điểm: 1 ăn 9 nhịn, nhưng ông trời không phụ lòng người, lọt giữa những ngày mây mù trước và sau đó, thì Sa Pa đón cả nhóm bằng một ngày đầy nắng. Và kết quả vượt ngoài mong đợi với thu hoạch gấp đôi so với dự kiến mong muốn”, nhiếp ảnh gia trẻ nói thêm.

Mùa mai anh đào nở rộ đẹp 'quên lối', khách vượt lạnh tới check-in ở Sa Pa - 4

Mùa mai anh đào nở rộ đẹp 'quên lối', khách vượt lạnh tới check-in ở Sa Pa - 5

Mùa mai anh đào nơi đây hút khách và các nhiếp ảnh gia bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hòa quyện giữa sắc hồng của hoa mai anh đào, nắng sớm chiếu rực rỡ với mây trắng lững lờ trôi dưới thung lũng như những dải lụa,…

Anh Duy thừa nhận, để thực hiện được bộ ảnh mai anh đào đẹp ưng ý, anh cũng gặp không ít trở ngại.

“Những chuyến đi trước, có lần mình có ảnh đẹp mang về nhưng có lần về tay trắng. Có khá nhiều vấn đề phát sinh, trong đó trở ngại lớn nhất là thời tiết. Tháng 12 là thời điểm nhiều đợt gió mùa đông bắc tràn về, cả Sa Pa ngập trong mây mù. Chưa kể có mùa, hoa nở không đều, hay như năm 2021, dịch bệnh cũng là một khó khăn cho những ai muốn chụp ảnh hoa ở đây”, anh Duy chia sẻ.

Mùa mai anh đào nở rộ đẹp 'quên lối', khách vượt lạnh tới check-in ở Sa Pa - 6

Mùa mai anh đào nở rộ đẹp 'quên lối', khách vượt lạnh tới check-in ở Sa Pa - 7

Mỗi thời điểm, đồi chè lại mang một nét đẹp riêng. Du khách hiện có thể tham quan đồi chè cả ngày. Mỗi thời điểm, nơi đây lại mang một nét đẹp riêng. Tuy nhiên, khoảng thời gian thích hợp nhất để du khách có những bức ảnh đẹp là vào lúc bình minh và hoàng hôn.

Từ thị trấn Sa Pa, du khách di chuyển theo hướng quốc lộ 4D (đường đi Thác Bạc, đèo Ô Quý Hồ) để đến đồi chè Ô Long. Sau khoảng 7 km tới điểm Trường Mầm Non Ô Quý Hồ, bạn hỏi đường rồi đi thêm 500 m theo đường nhỏ là tới khu vực đồi chè.

Ngoài đồi chè Ô long, du khách cũng có thể tới một số địa điểm du lịch khác để chiêm ngưỡng mùa hoa mai anh đào chuẩn bị nở rộ như: La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Yên Bái. Những cây mai anh đào ở đây mọc xen kẽ giữa những mái nhà trình tường, điểm xuyết những đốm lửa hồng giữa những tán cây, tạo khung cảnh đẹp nên thơ, mang nét đặc trưng riêng.

Theo Phan Đậu – Duy Chris (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *