Nữ sinh 15 tuổi hôn mê sâu ở trường do uống thuốc an thần

nu sinh hon me 17095466345952051744775 13 0 215 323 crop 17095466627071688859367

GĐXH – Bệnh viện Nhi đồng TP HCM vừa qua đã cấp cứu thành công một bệnh nhi 15 tuổi hôn mê sâu do ngộ độc thuốc an thần Rotundin.

Người đàn ông 39 tuổi tự cắt "của quý" sau khi dùng thuốc kích thích, bác sĩ chỉ cách xử lý tình huốngNgười đàn ông 39 tuổi tự cắt ‘của quý’ sau khi dùng thuốc kích thích, bác sĩ chỉ cách xử lý tình huống

GĐXH – Nam bệnh nhân 39 tuổi, sau khi sử dụng chất kích thích có dấu hiệu hoang tưởng đã tự cắt đứt lìa dương vật của mình.

Bệnh nhân là bé gái D.N.B.N, 15 tuổi, là học sinh một trường nội trú thuộc quận 12, TP.HCM. Cách nhập viện 3 giờ, cô giáo ở trường gọi trẻ dậy, trẻ có mở mắt khi gọi, nhưng không dậy, lơ mơ, không trả lời, không sốt. 

Nữ sinh 15 tuổi hôn mê sâu ở trường do uống thuốc an thần  - Ảnh 2.

Trẻ 15 tuổi, ngộ độc Rotundin gây hôn mê sâu. Ảnh: BPL

Sau đó cô giáo phát hiện thấy 1 hộp thuốc Rotudin 30mg trên giường của trẻ, trong thùng rác có 10 vỉ Rotudin, 1 vỉ 10 viên, đã bóc hết vỏ thuốc.

Ngay lập tức cô giáo đưa trẻ nhập viện địa phương, được chẩn đoán ngộ độc thuốc an thần Rotundin, sơ cứu rồi chuyển bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tình trạng lúc nhập viện trẻ mê sâu, đồng tử 2 bên đều 2mm, không phản xạ ánh sáng, môi hồng, chi ấm… Tại đây trẻ được chẩn đoán ngộ độc thuốc an thần Rotudin, được xác định vào giờ thứ 3 sau khi sử dụng.

Trẻ sau đó được đặt nội khí quản, thở máy, rửa dạ dày, sử dụng than hoạt để loại bỏ thuốc Rotudin ra khỏi cơ thể. Đồng thời truyền dịch để bù đắp lượng dịch và điện giải bị mất do ngộ độc.

Kết quả sau 3 ngày điều trị tích cực, tình trạng trẻ cải thiện dần, tỉnh táo, nhận biết được xung quanh, cai máy thở thành công, được khám và tư vấn tâm lý để hỗ trợ vượt qua cú sốc tinh thần.

Qua trường hợp trên, bác sĩ lưu ý phụ huynh cần quan tâm đến phát triển tâm sinh lý của trẻ vị thành niên, bên cạnh việc học tập văn hóa. Bên cạnh đó cần phối hợp với chuyên gia tâm lý học đường để tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh, kịp thời phát hiện các vấn đề tâm lý và hỗ trợ trẻ.

Bị đau họng, người đàn ông bị cắt gần hết dạ dày do mắc sai lầm này khi dùng thuốcBị đau họng, người đàn ông bị cắt gần hết dạ dày do mắc sai lầm này khi dùng thuốc

GĐXH – Để giảm cảm khác khó chịu, bệnh nhân tự chủ động tăng liều thuốc giảm đau. Hậu quả dẫn đến bị xuất huyết tiêu hóa, nguy hiểm đến tính mạng.

Bé 12 tuổi phải chạy thận vì thường xuyên ăn thịt gà theo cách này, cha mẹ cần cảnh giác để phòng bệnh cho conBé 12 tuổi phải chạy thận vì thường xuyên ăn thịt gà theo cách này, cha mẹ cần cảnh giác để phòng bệnh cho con

GĐXH – Sau mỗi lần tan học, bé thường xuyên đến các quầy bán hàng rong để mua gà rán ăn. Mỗi tuần, cô bé ăn gà rán đến 4-5 lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *